Xong! Coi như Barca đã bị loại khỏi La Liga

Nhiều khả năng Barcelona sẽ bị loại khỏi La Liga trong tương lai rất gần.

Xong! Coi như Barca đã bị loại khỏi La Liga

Shares

Sáng 28/9, sau khi 99,67% số phiếu bầu cử được kiểm, phe chủ trương ly khai xứ Catalan đã giành chiến thắng. Họ có 72 ghế trong tổng số 135 ghế quốc hội, và ngày xứ Catalan tách ra khỏi Tây Ban Nha đã đến rất gần.
Được biết, bất chấp phản đối từ chính phủ Tây Ban Nha, liên minh ủng hộ độc lập Junts pel Si, với chủ chốt là đảng Hội tụ và Dân chủ (CDC) và nhóm cánh tả CUP sẽ tuyên bố độc lập cho xứ Catalan trong vòng 18 tháng tới.
Nếu điều này xảy ra thì chắc chắn Barcelona sẽ bị loại khỏi La Liga, như xác nhận của Javier Tebas – Chủ tịch các giải đấu Tây Ban Nha trước đó.
Có nhiều thông tin cho rằng Barcelona sẽ xin gia nhập Ligue 1 của Pháp. Tuy nhiên theo tin từ xứ sở đấu bò thì Barca cũng như các đội bóng xứ Catalan đang tính đến khả năng tổ chức một giải đấu riêng.
Ngoài Barcelona, Espanyol là đội bóng nổi danh nhất xứ Catalan. Bên cạnh đó là những CLB ít tiếng tăm như Girona, Nastic, Lleida, Sabadell, Gramenet hay Badalona.
Đây sẽ là một mất mát lớn với không chỉ Barca bởi họ không còn cơ hội đọ sức với những đội bóng mạnh như Real Madrid hay Atletico mà còn là tổn thất với La Liga khi giải đấu hàng đầu xứ Bò tót mất sức hút lớn khi không còn trận Siêu kinh điển.
Hôm nay nhiều ngôi sao Barca cũng tham gia cuộc bầu cử, điển hình là Pique. Trong khi đó HLV Luis Enrique cũng đăng lên Twitter thông điệp ủng hộ xứ Catalan nhưng nhanh chóng gỡ bỏ vì bị một số CĐV TBN chỉ trích.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.