Xôn xao đường dây tín dụng đen vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng

Dư luận tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đang bàn tán xôn xao về một đường dây tín dụng đen mà mắt xích quan trọng là chủ tiệm vàng H.P. đóng ngay tại trung tâm thị trấn này đã bị vỡ nợ với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Xôn xao đường dây tín dụng đen vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng

Shares

Tiệm vàng H.P. nằm tại Trung tâm thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh)

Theo nguồn tin đang xôn xao tại địa phương, với vỏ bọc là một cơ sở kinh doanh vàng bạc lớn nhất huyện, chủ tiệm vàng H.P. đã huy động số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng của những người dân trong và ngoài huyện rồi cho một đôi vợ chồng trú tại TP Vinh (Nghệ An) vay lại với lãi suất cao để hưởng chênh lệch. Do làm ăn thua lỗ, đôi vợ chồng nói trên vừa rời TP Vinh trốn ra nước ngoài dẫn đến vụ vỡ nợ dây chuyền.

Sau khi biết được thông tin, nhiều chủ nợ đã kéo đến tiệm vàng H.P. để đòi thanh toán lại các khoản cho vay. Do chủ tiệm vàng mất khả năng thanh toán nên một số chủ nợ đã tạm giữ tài sản để siết nợ.

Chiều 18/4, PV Dân trí đã liên hệ với Đại tá Trần Sinh Tố, Trưởng Công an huyện Can Lộc để chứng thực thông tin về vụ vỡ nợ của đường dây tín dụng đen này. Đại tá Tố xác nhận, thông tin về vụ vỡ nợ của chủ tiệm vàng H.P. là hoàn toàn chính xác. Theo đại tá Tố, Công an huyện Can Lộc chưa nhận được đơn tố cáo của các chủ nợ, tuy nhiên thông tin mà ông có được là số tiền mà chủ tiệm vàng này đã huy động của người dân không dưới 200 tỷ đồng.

“Theo tôi được biết, hiện đã có một số chủ nợ gửi đơn tố cáo gửi Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an Hà Tĩnh về hành vi chiếm đoạt tài sản của chủ tiệm vàng này”- Đại tá Tố nói.

Cũng theo Đại tá Tố, vụ vỡ nợ này khá phức tạp. Để sớm làm rõ vụ việc, cơ quan công an đang chờ đợi sự hợp tác từ phía các chủ nợ.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.