Xô xát trên máy bay của Vietjet Air

Cục Hàng không cho biết, chuyến bay VJ 197 rạng sáng 4/8 xảy ra xô xát giữa hành khách với tiếp viên và phi công do một số người kích động, gây rối.

Xô xát trên máy bay của Vietjet Air

Shares

Hành khách đòi ra khỏi tàu bay vì cho rằng không khí ngột ngạt. Ảnh cắt từ clip.

Theo thông tin phát ra từ Cục Hàng không, do máy bay VJ 197 sáng 4/8 chậm chuyến kéo dài nên đã xảy ra xô xát, lộn xộn trên tàu bay, bao gồm cả hành vi kích động từ một số người.

Cục hàng không bác bỏ thông tin cho rằng cơ trưởng chuyến bay đã hành hung hành khách trong lúc lộn xộn và khẳng định đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Theo báo cáo của Vietjet Air, vụ việc xảy ra trên chuyến bay VJ197 từ Hà Nội đi TP HCM dự kiến khởi hành lúc 1h ngày 4/8. Sau khi hành khách đã lên tàu bay, hệ thống điều hòa bị trục trặc, hãng phải tiến hành làm thủ tục đổi máy bay.

Trong quá trình chờ đổi tàu bay, tổ bay đã thông báo và yêu cầu hành khách ngồi tại chỗ trong khoang. Sau khoảng 40 phút, một số hành khách yêu cầu ra khỏi máy bay vì cho rằng không khí trong máy bay ngột ngạt rồi tiến lên khu vực cửa ra tàu bay, lớn tiếng đòi bồi thường và xô ngã tiếp viên trưởng để đi ra ngoài.

Chứng kiến sự việc, một phi công nước ngoài của hãng Vietjet, là khách ngồi tại ghế 1B, đã đứng lên giải thích, kéo tay một hành khách muốn ra khỏi máy bay.

Chuyến bay phải tạm dừng để cơ quan chức năng xử lý, lập biên bản và khởi hành đi TP HCM lúc 4h35 sáng 4/8.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.