Xem tàu chiến Nhật Bản săn thủy lôi ở Iwo Jima

Các tàu chiến Nhật Bản mới đây đã có cuộc tập trận rà phá thủy lôi ở vùng biển đảo Iwo Jima nhằm sẵn sàng đáp ứng nhiệm vụ chiến đấu.

Xem tàu chiến Nhật Bản săn thủy lôi ở Iwo Jima

Shares

Theo tờ Sankei Shimbun, các tàu chiến Nhật Bản vào hôm 24/6 đã tổ chức huấn luyện rà phá bom mìn trên đảo Iwo Jima nhằm sẵn sàng đáp ứng mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó, nâng cao độ thuần thục trong thực hiện các nhiệm vụ quan trọng.

1

Đội tàu chiến tham gia tập trận quét mìn gồm các tàu MST-463 Uraga và MSO-301 Yaeyama. Đây là hai trong nhiều tàu quét mìn hiện đại và lớn nhất trong Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản.

2

Trong ảnh, thủy lôi bị kích nổ tạo ra những cột nước cao tới hàng chục mét.

3

Đội người nhái thả thủy lôi phục vụ hoạt động tập trận.

4

Trong ảnh là tàu quét mìn MSO-301 Yaeyama có lượng giãn nước khoảng 1.000 tấn, dài 67m, thân tàu làm hoàn toàn bằng gỗ để giảm từ tính. Tàu được trang bị các hệ thống tìm, quét thủy lôi trên biển cùng hỏa lực pháo 20mm 6 nòng.

5

Còn đây là tàu quét mìn MST-463 Uraga có lượng giãn nước lên tới 5.600 tấn, dài đến 141m. Tàu được trang bị hệ thống quét mìn (thủy lôi) chuyên dụng. Ngoài chức năng đó, các tàu lớp Uraga còn làm nhiệm vụ hậu cần (tiếp liệu, tiếp nước, y tế). Ở đuôi tàu còn được thiết kế boong đáp và khoang chứa cho một trực thăng quét mìn MH-53E.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.