Xem phim khiêu dâm, chỉ huy hải quân Mỹ bị sa thải

Chuẩn Đô đốc Rick Williams, chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay số 15 của Hải quân Mỹ đóng tại TP San Diego, bị sa thải giữa lúc xuất hiện các cáo buộc ông sử dụng máy tính của chính phủ để xem phim khiêu dâm.

Xem phim khiêu dâm, chỉ huy hải quân Mỹ bị sa thải

Shares

Chuẩn Đô đốc Rick Williams bị sa thải vì cáo buộc sử sụng máy tính chính phủ sai mục đích. Ảnh: U.S Navy

Hải quân Mỹ đưa ra thông báo ông Williams đã bị sa thải hôm 8-1, chỉ 6 tháng sau khi nhậm chức. Ông bị cáo buộc “đánh mất niềm tin về khả năng chỉ huy” sau khi bị điều tra về cáo buộc sử sụng máy tính chính phủ sai mục đích.

Trong một cuộc kiểm tra thường xuyên, ông Williams bị phát hiện xem hình ảnh khiêu dâm trên máy tính, vi phạm luật Hải quân nhưng hành động sử dụng máy tính sai mục đích nói trên không liên quan đến tài liệu mật. Nguồn tin cho biết: “Đây không chỉ là một sai sót nhỏ” và cuộc điều tra đang tiếp tục.

Trước khi làm chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay số 15 của Hải quân Mỹ, ông Williams là chỉ huy Hải quân ở Hawaii và nhóm tác chiến ở Trung Thái Bình Dương từ năm 2013 đến năm 2015. Chỉ huy Chris Barnes sẽ tạm giữ chức của ông Williams cho đến khi vị trí này tìm được người thích hợp để bổ nhiệm.

Chuẩn Đô đốc Williams là tướng 1 sao đầu tiên bị sa thải kể từ năm 2013. Trước đó, Chuẩn Đô đốc Chuck Gaouette, chỉ huy nhóm tác chiến Stennis, bị sa thải vì có hành vi sai trái gồm nói tục, phân biệt chủng tộc…

 (Theo RT, Navy Times)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.