Xem ông Kim Jong-un lái máy bay do Triều Tiên sản xuất

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm tới nhà máy hàng không đã tự tay cầm lái chiếc máy bay hạng nhẹ do Triều Tiên tự sản xuất.

Xem ông Kim Jong-un lái máy bay do Triều Tiên sản xuất

Shares

Theo truyền thông Nhà nước Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Kim Jong-un hôm 1/4 đã tới thăm nhà máy hàng không bí mật của nước. Các bức ảnh đăng tải cho thấy, nhà máy này có năng lực đại tu sửa chữa lớn các tiêm kích đa năng tiên tiến MiG-29.

1

Nhưng điều đặc biệt nhất là nhà máy Triều Tiên này đang chế tạo máy bay hạng nhẹ không rõ lai lịch.

2

Đích thân nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã lên lái thử chiếc máy bay hạng nhẹ này, mà theo một số nguồn tin, nó khá giống với mẫu Cessna 172 Skyhawk.

3

Ông Kim Jong-un ngồi trong buồng lái chiếc máy bay hạng nhẹ “made in North Korea”. Có thể thấy rằng, bảng điều khiển máy bay khá hiện đại, với màn hình tinh thể lỏng loại lớn.

4

Ông Kim Jong-un điều khiển máy bay động cơ cánh quạt cất cánh.

5

“Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho rằng đây là điểm khởi đầu vững chắc cho sự tiến bộ nhanh chóng của ngành công nghiệp cơ khí và khoa học Triều Tiên, và tin tưởng rằng các xí nghiệp của Triều Tiên có thể sớm bắt đầu sản xuất các loại máy bay dân dụng khác nhau”, KCNA trích dẫn.

6

Đông đảo cán bộ nhà máy hàng không này vỗ tay khi chiếc máy bay cất cánh.

7

Ngoài ra, ông Kim Jong cũng lên ghế lái một chiếc máy bay khác được cho là kiểu máy bay vận tải hạng nhẹ 2 tầng cánh An-2.

8

Không rõ chiếc An-2 này do Triều Tiên sản xuất hay là nâng cấp dựa trên khung gầm có sẵn. An-2 là máy bay vận tải hạng nhẹ huyền thoại do Liên Xô chế tạo từ cách đây hơn nửa thế kỷ.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.