Xem lính Nga “thay áo” xe chiến đấu bộ binh BMP-1/2

Làm mới lớp sơn ngụy trang là một trong những quy trình quan trọng trong việc duy trì hoạt động các xe chiến đấu bộ binh.

Xem lính Nga “thay áo” xe chiến đấu bộ binh BMP-1/2

Shares

Trang mạng ARM gần đây đăng tải loạt ảnh hoạt động sơn sửa mới xe chiến đấu bộ binh BMP-2 và xe chỉ huy chiến trường BMP-1KSh của lữ đoàn tăng số 7 của Nga đóng tại vùng Chebarkul thuộc tỉnh Chelyabinsk.

1

Hầu hết những chiếc BMP-1KSh hay BMP-2 của Quân đội Nga đều được đưa vào trang bị từ cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980, do đó đa phần đều đã xuống cấp nghiêm trọng và cần được nâng cấp hoặc sữa chửa mới. Trong ảnh là một binh sĩ Nga sử dụng hóa chất để tẩy rửa lớp sơn ngụy trang cũ trên một chiếc BMP-1KSh.

2

Toàn bộ thân xe, tháp pháo và khung gầm bánh xích của BMP-1KSh đều sẽ được rửa tẩy với dung dịch hóa chất này, tuy nhiên có một điều đặc biệt là dung dịch này không gây hại cho kim loại.

3

Trong suốt quá trình tẩy rửa lớp sơn cũ trên BMP-1KSh, các binh sĩ Nga đều bắt buộc mang một bộ đồ bảo hộ đặc biệt nhằm tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại.

4

Dựa trên những hình ảnh cho thấy chiếc BMP-1KSh này đã lâu ngày không hoạt động và đang được bảo dưỡng trước khi được niêm cất trở lại.

5

Quá trình tẩy rửa một chiếc xe bọc thép như BMP-1KSh diễn ra khá lâu.

6

Sau khi hoàn tất quá trình tẩy lớp sơn ngụy trang cũ BMP-1KSh sẽ được sơn một lớp sơn lót mới trước khi sơn lớp sơn ngụy trang mới của mình.

7

Trong ảnh là một binh sĩ Nga đang sơn lại một chiếc xe chiến đấu bộ binh BMP-2 sau khi nó cũng đã được tẩy lớp sơn ngụy trang cũ.

8

Phần nòng pháo tự động 2A42 30mm của BMP-2 được bọc lại khá kỹ trong suốt quá trình sơn mới.

9

Chiếc BMP-2 trở lại gần như mới sau khi được sơn xong.

10

Phần tháp pháo của BMP-2 được sơn lại thêm một lần nữa sau lớp sơn đầu tiên.

11

Quá trình sơn BMP-2 gần như hoàn tất với lần sơn cuối cùng ở khung gầm bánh xích của xe.

12

Màu sơn ngụy trang mới của BMP-1KSh sau khi hoàn tất.

13

Nhìn từ góc độ này không ai nghĩ BMP-1KSh đã có niên hạn sử dụng gần 40 năm.

14

Xe chiến đấu bộ binh BMP-2 sau khi được sơn mới đứng cạnh một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 tại Chebarkul.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.