Xe tăng Type 99 Trung Quốc mạnh thứ ba trên thế giới?

Xe tăng chiến đấu chủ lực Type 99 được đánh giá mạnh thứ ba trong danh sách 9 xe tăng mạnh nhất thế giới hiện nay.

Xe tăng Type 99 Trung Quốc mạnh thứ ba trên thế giới?

Shares

Xe tăng chiến đấu chủ lực Type 99 của Trung Quốc.

Thứ hạng bất ngờ về xe tăng Type 99 được Tạp chí Focus tại Munich, Đức bình chọn trong bài phân tích hôm 30/4.

Theo Focus, tiêu chí của một xe tăng hiện đại nhất là phải có khả năng đối mặt với tất cả các cuộc tấn công từ các phía khác nhau. Kinh nghiệm chiến đấu của các nhóm nổi dậy ở Afghanistan và Iraq cũng chứng minh rằng các xe tăng mạnh còn phải có khả năng tấn công kẻ địch ở ngay trong môi trường đô thị.

Căn cứ tiêu chí này, Focus cho rằng xe tăng Leopard 2 của Đức xứng đáng là loại tăng tốt nhất trong bảng xếp hạng các xe tăng mạnh nhất thế giới. Leopard 2 trang bị vũ khí gồm pháo nòng trơn Rheinmetall L55 cỡ 120 mm cùng hai súng máy MG3A1 cỡ 7.62 mm.

Đứng ở vị trí thứ hai là xe tăng M1A2 Abrams của Quân đội Mỹ với lớp giáp tổng hợp uranium có khả năng bảo vệ kíp chiến đấu khỏi phần lớn các loại đạn trên chiến trường. Hơn nữa nòng pháo M1A2 Abrams có thể xoay 360 độ chỉ trong vòng 9 giây và nạp đạn cho pháo nòng trơn L/44 M256A1 cỡ 120 mm chỉ mất có 2 giây. Đồng thời, khi có các mối đe dọa từ các tên lửa chống tăng, M1A2 có thể bắn các đạn chấu, đạn khói làm mồi nhử đánh lạc hướng tên lửa.

Xếp vị trí thứ ba là xe tăng Type 99 của Trung Quốc. Xe tăng này sở hữu pháo nòng trơn cỡ 125 mm và trang bị động cơ diesel mạnh mẽ có thể sản sinh công suất 1.500 mã lực.

Tiếp sau đó mới đến các xe tăng Challenger II của Anh, Merkava 4 của Israel, T-90 của Nga, AMX-56 của Pháp, Type 90 của Nhật Bản và K2 của Hàn Quốc.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.