Xe tăng T-72 ồ ạt tới Iraq tham gia chống IS

Một loạt xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 cùng pháo phản lực TOS-1A của Nga đã được chuyển tới Iraq phục vụ cho các chiến dịch chống phiến quân IS.

Xe tăng T-72 ồ ạt tới Iraq tham gia chống IS

Shares

Truyền thông Iran ngày 14/5 cho hay, một lô hàng mới được vận chuyển bằng đường tàu thủy gồm 12 xe tăng T-72 và 3 hệ thống pháo phản lực TOS-1A “Buratino” của Nhà máy UralVagonZavod Nga đã cập cảng Um Qasr, Iraq trong tuần này. Số vũ khí này được Iran mua để phục vụ cho các chiến dịch tấn công truy quét phiến quân IS.

1

Lô xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 được bọc kỹ càng để tránh bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Những cỗ máy này được cho là rất cần thiết trong cuộc chiến chống lại lực lượng phiến quân IS đang hoành hành hiện nay ở Iraq.

2

Những chiếc xe tăng T-72 sau đó được xe tải chuyển theo hướng bắc đường cao tốc Feeway 1 của Iraq.

3

Còn đây là những cỗ pháo phản lực bắn loạt TOS-1A “Buratino” đang được cần cẩu đưa ra khỏi tàu vận tải. Dàn phóng của TOS-1A có thể chứa tới 30 quả tên lửa, tiêu diệt mục tiêu hiệu quả ở khoảng cách 8 km.

4

Các xe tải xếp hàng để chở các vũ khí từ bến cảng về căn cứ. Đây không phải là lần đầu Iraq, một nước được cho đang phụ thuộc nhiều vào Mỹ, tiến hành mua vũ khí từ Nga. Trong năm 2014, Iraq cũng đã nhận được loạt trực thăng Mi-28NE từ Nga.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.