Xe tăng T-14 Armata trang bị pháo cối 120mm?

Nga sẽ hiện đại hóa pháo cối hạng nặng 2S12 Sani đặt lên khung gầm cơ sở xe tăng, thiết giáp Armata thế hệ mới.

Xe tăng T-14 Armata trang bị pháo cối 120mm?

Shares

Xe tăng T-14 Armata.

Thông tin này vừa được tờ RIA Novosti dẫn lời ông Georgy Zakamennykh, người đứng đầu Cục thiết kế Burevestnik cho biết hôm 15/7.

Theo đó, loại pháo cối hạng nặng 2S12 Sani sẽ được lắp đặt cho xe tăng Armata, xe chiến đấu Kurganets và các xe bọc thép khác cùng nền tảng Armata.

Đây vốn là những vũ khí thế hệ mới nhằm đáp ứng kế hoạch hiện đại hóa của quân đội Nga. Trong đó riêng Lục quân Nga sẽ nâng cấp khoảng 70% hệ thống vũ khí và xe bọc thép của họ từ nay đến năm 2020, bao gồm cả việc mua một loạt xe tăng Armata, xe bọc thép chở quân Bumerang, xe bọc thép Kurganets và xe chiến đấu Taifun vào năm sau.

“Hệ thống pháo được trang bị trên các xe bọc thép mới hiện đang được nâng cấp giảm trọng lượng và đảm bảo khả năng bảo vệ tốt hơn cho kíp chiến đấu cũng như đạn dược ở trên các nền tảng xe chiến đấu thế hệ mới”, Georgy Zakamennykh nói.

Phiên bản cải tiến mới nhất của hệ thống pháo cối Sani sẽ được gắn nòng pháo 2B11 ở trên một nền tảng mới với một bản lề cho phép nó xoay 360 độ khi tác chiến.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.