Xe tăng M1A2 Abrams Mỹ nã đạn sát nách Nga

Lần đầu tiên các xe tăng M1A2 Abrams của Mỹ thực hiện tập trận bắn đạn thật tại Lithuania, quốc gia nằm giáp tỉnh Kaliningrad của Nga.

Xe tăng M1A2 Abrams Mỹ nã đạn sát nách Nga

Shares

Đợt diễn tập bắn đạn thật của 4 xe tăng M1A2 Abrams Mỹ tại Lithuania diễn ra vào ngày 9/4 trong khuôn khổ cuộc tập trận và huấn luyện đào tạo giữa Mỹ và các nước thành viên NATO mang tên “Giải Pháp Đại Tây Dương”.

1

Cỗ máy chiến tranh M1A2 Abrams được trang bị một loạt vũ khí khủng gồm súng máy hạng nặng cỡ 12.7 mm, súng máy đồng trục 240B cỡ 7.62 mm và pháo nòng trơn M256 cỡ 120 mm.

2

Đáng chú ý đây là lần đầu tiên xe tăng M1A2 Abrams của Mỹ bắn đạn thật ở Lithuania. Sự kiện này được cho là dấu ấn chứng minh lời cam kết tăng cường vai trò của Mỹ đối đồng minh NATO.

3

Đại tá Robert P. Ashe, Chỉ huy tác chiến Lữ đoàn Thiết giáp số 1, Sư đoàn Bộ binh Số 3 của Mỹ cho biết, sự xuất hiện của các binh sĩ và các xe tăng chiến đấu chủ lực M1A2 Abrams chứng tỏ Mỹ hoàn toàn có khả năng xuất hiện ở bất cứ nơi nào cần thiết.

4

M1A2 Abrams thuộc phiên bản tăng hiện đại nhất trong gia đình xe tăng chiến đấu chủ lực Abram hiện nay của Mỹ.

5

Phía trước thân và tháp pháo M1A2 Abram được trang bị lớp giáp Uranium mới có thể vô hiệu hóa tất cả các vũ khí chống tăng hiện nay.

6

4 xe tăng M1A2 Abrams dàn hàng ngang nã đạn dữ dội tại Lithuania. Đây là một thành viên của NATO có đường biên giới giáp với tỉnh Kaliningrad, một địa bàn được cho là “con bài” chiến lược trong đối sách của Nga đối với NATO.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.