“Xe tăng bay” Su-34 Nga mang vật thể lạ gì?

Dân mạng Nga mới đây đăng một vài bức ảnh về máy bay cường kích Su-34 bay thử nghiệm với “vật thể lạ” dưới bụng.

“Xe tăng bay” Su-34 Nga mang vật thể lạ gì?

Shares

Gần đây, dân mạng yêu thích quân sự Nga đã đăng tải loạt bức ảnh về máy bay cường kích Su-34 đang thử nghiệm với trang bị. Theo đó, giá treo dưới bụng của cường kích Su-34 được lắp một trang bị khá lạ nhìn giống phần thân của quả tên lửa.

1

Mặc dù vậy, theo một số bình luận của dân mạng thì đó có lẽ là pod trinh sát, gây nhiễu điện tử hoặc chỉ thị mục tiêu cho tên lửa, bom (dẫn đường hồng ngoại, laser, TV) đang được phát triển cho Su-34.

2

Trong ảnh, máy bay cường kích Su-34 cất cánh với thiết bị lạ.

4

Thông thường, điểm treo dưới bụng Su-34 thường mang thùng dầu phụ để tăng tầm bay.

3

Máy bay cường kích Su-34 được trang bị hai động cơ phản lực AL-35F cho tốc độ bay tối đa Mach 1,8, tầm bay đạt 4.500km (với lượng nhiên liệu 12,1 tấn), trần bay 14.000m.

5

Sở dĩ Su-34 được mệnh danh là “xe tăng bay” một phần vì kho vũ khí khổng lồ mà nó có thể mang lên tới 8 tấn gồm các loại tên lửa không đối đất tầm gần đến tầm xa (gồm cả loại chống radar), tên lửa đối hải, bom dẫn đường và bom thông thường…

6

Khác với các thế hệ cường kích Su-22, Su-24 trước đây, Su-34 được đầu tư hệ thống cảm biến dẫn đường hiện đại. Điển hình là radar mảng pha đa năng cung cấp khả năng tấn công chính xác cao.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.