Xác định nguyên nhân trực thăng Mi-28N rơi ở Syria

Thiết bị nhìn đêm gặp sự cố khiến phi công không thể kiểm soát tình hình được cho là nguyên nhân dẫn tới tai nạn trực thăng tấn công Mi-28N rơi ở Syria.

Xác định nguyên nhân trực thăng Mi-28N rơi ở Syria

Shares

Hãng tin Interfax dẫn lời nguồn tin Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, trực thăng tấn công Mi-28N đã va chạm với mặt dẫn đến tai nạn trong quá trình thử nghiệm vào ban đêm tại Syria.

“Chuyến bay được thực hiện trong điều kiện đêm tối nhằm thử nghiệm thiết bị nhìn đêm. Có thể thiết bị nhìn đêm gặp sự cố khiến phi công không thể kiểm soát tình hình”, nguồn tin cho biết.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, Ủy ban điều tra đang nghiên cứu kỹ hiện trường và dữ liệu trong hộp đen để đưa ra kết luận cuối cùng.

Trước đó, ngày 12/4, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận trực thăng tấn công Mi-28N rơi gần thành phố Homs. Quân đội Nga đồn trú tại Syria tuyên bố, trực thăng gặp trục trặc và rơi xuống đất lúc 1h29 (giờ địa phương). Vụ tai nạn khiến 2 phi công thiệt mạng, thi thể của họ đã được di chuyển tới căn cứ không quân Hmeymim.

Trực thăng tấn công Mi-28N thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ cho các chiến dịch của quân đội Syria từ tháng 3. Mi-28N đã cho thấy sức mạnh tấn công đáng nể trên chiến trường. Cùng với Mi-24 đã được triển khai từ tháng 10/2015, 2 loại trực thăng tấn công nổi tiếng của Nga đang khiến cho phiến quân IS ở Syria phải khiếp sợ.

Mi-28N Night Hunter (Thợ săn đêm) là phiên bản nâng cấp của trực thăng tấn công Mi-28. Thợ săn đêm được chấp nhận vào trang bị trong quân đội Nga từ năm 2009. Mi-28N được trang bị nhiều công nghệ hiện đại cùng hệ thống vũ khí cực mạnh.

Trực thăng được vũ trang 1 pháo tự động 2A42 30 mm tầm bắn 2,5 km. 4 giá treo 2 bên hông có thể mang theo 16 tên lửa chống tăng 9M120 Ataka, 2 thùng phóng rocket không điều khiển S-8 hoặc S-13. Ngoài ra, Mi-28N có thể mang tên lửa không đối không tầm ngắn Igla-V, hoặc R-73.

Mi-28N được trang bị 2 động cơ tuboshaft Klimov TV3-117, công suất 2.194 mã lực/chiếc, tốc độ tối đa 324 km/h, tốc độ hành trình 265 km/h, tầm bay 1.105 km.
Theo Kiến Thức

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.