Washington mở điều tra vụ đại sứ tại Nhật bị dọa giết

Washington mở điều tra vụ đại sứ tại Nhật bị dọa giết

Bà Caroline Kennedy cùng với cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tại Tokyo, 17/03/2015.

Đúng vào lúc phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama tới thăm Nhật Bản, hôm nay 18/03/2015 Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo đã mở điều tra sau khi xuất hiện nhiều đe dọa nhằm vào bà đại sứ Mỹ tại Tokyo, Caroline Kennedy.

Bà Caroline Kennedy là người con cuối cùng còn sống của cựu Tổng thống John F. Kennedy (1961-1963). Bà được bổ nhiệm làm đại sứ Mỹ tại Tokyo từ tháng 11 năm 2013 và cũng là vị nữ đại sứ Mỹ đầu tiên tại châu Á.

Đài truyền hình Nhật NTV hôm thứ Hai ( 16/3) đã đưa tin cảnh sát Nhật đang điều tra về những lời dọa giết bà Kennedy qua một cú điện thoại nặc danh. Theo NTV, một người đàn ông nói tiếng Anh đã gọi điện thoại đến sứ quán Mỹ tại Tokyo nhiều lần trong tháng trước khẳng định ông ta sẽ giết bà đại sứ Kennedy. Nhân vật giấu mặt này còn dọa giết cả lãnh sự Mỹ tại Okinawa, Alfred Magleby.

Sau vụ đại sứ Mỹ tại Seoul bị tấn công rạch mặt hồi đầu tháng, Bộ Ngoại giao Mỹ không thể xem thường các vụ đe dọa, dù là nặc danh, nhằm vào các nhân viên của mình.

Thông báo mở điều tra của Bộ Ngoại giao đưa ra cùng ngày với việc Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, bà Michelle Obama bắt đầu chuyến viếng thăm xứ phù tang để quảng bá cho các hoạt động nhân đạo.

:I:

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

81 queries in 0.714 seconds.