Vượng Râu, Mai Khôi tự ứng cử Đại biểu Quốc hội lên báo nước ngoài

Việc nghệ sĩ hài Nguyễn Công Vượng (Vượng Râu) và ca sĩ Mai Khôi tự ứng cử Đại biểu Quốc hội đã được báo giới nước ngoài chú ý.

Vượng Râu, Mai Khôi tự ứng cử Đại biểu Quốc hội lên báo nước ngoài

Shares

Nghệ sĩ hài Vượng Râu – Ảnh: Ngọc Thắng

Theo Reuters, việc các nghệ sĩ chưa từng tham gia hoạt động chính trị từ trước tới nay đột nhiên xin tự ứng cử Đại biểu Quốc hội bởi họ mong muốn tiến tới một đất nước tươi trẻ và phát triển nhanh hơn…

Reuters dẫn lời nghệ sĩ Vượng Râu, 34 tuổi: “Tôi muốn thay đổi về nhận thức chính trị, đưa thêm nhiều người trẻ và năng lượng mới cho Quốc hội. Điều đó đẩy mạnh cho hoạt động dân chủ. Chúng tôi không muốn nhìn thấy những hình ảnh ngủ gật trong họp Quốc hội nữa. Mọi người nên nhận thấy rằng sẽ tốt hơn cho đất nước nếu có những gương mặt mới và ý tưởng mới”.

Vượng Râu, Mai Khôi tự ứng cử Đại biểu Quốc hội lên báo nước ngoài - ảnh 1

Ca sĩ Mai Khôi – Ảnh: NVCC

Reuters cũng ví von ca sĩ Mai Khôi, 32 tuổi, là “phiên bản Lady Gaga” với những trang phục và lời bài hát đầy “khiêu khích”. Cô cho biết mình muốn vào Quốc hội để góp phần truyền cảm hứng cho những người trẻ về việc tham gia vào các công việc phục vụ cộng đồng, xây dựng, lãnh đạo đất nước; góp phần tạo sự trẻ hóa Quốc hội, để Quốc hội ngày càng năng động, trẻ trung và mạnh mẽ hơn; đại diện cho tiếng nói tự do, độc lập của những người làm sáng tạo, làm văn hóa nghệ thuật độc lập tại VN.

Trả lời phỏng vấn Reuters, ca sĩ Mai Khôi cho biết: “Nhiều người ngạc nhiên tự hỏi tại sao một ca sĩ như tôi lại muốn gia nhập Quốc hội. Nhưng mọi người nên quan tâm tới chính trị vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Quốc hội cho phép nhiều cơ hội để lên tiếng”.

Được biết đến nay đã có hơn 100 người xin tự ứng cử Đại biểu Quốc hội trên cả nước.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.