Vui mắt với sủi cảo hấp bảy sắc cầu vồng

Sủi cảo chẳng phải là món ăn xa lạ với người Việt. Nhưng với cách làm sủi cảo nhiều màu bắt mắt sau đây, mọi người sẽ trầm trồ vì tài nấu nướng của bạn đấy.

Vui mắt với sủi cảo hấp bảy sắc cầu vồng

Shares

Vẫn là công thức sủi cảo hấp truyền thống, với nhân bên trong là mộc nhĩ, nấm hương, thịt lợn xay, nhưng món sủi cảo hôm nay đặc biệt hơn hẳn, bởi mang nhiều màu sắc bắt mắt, vui tươi.

Nguyên liệu

+ Bột mỳ: 1kg

+ Thịt lợn xay: 400g

+ Mộc nhĩ, nấm hương, nấm mỡ

+ Bắp cải tím

+ Rau chân vịt

+ Muối, nước mắm

Cách làm

1

– Bắp cải tím, rau chân vịt rửa sạch, xắt nhỏ. Mỗi loại đổ vào máy xay, xay với chút nước. Xay xong lọc bỏ bã, chỉ giữ lại phần nước.

– Bí ngô rửa sạch, hấp chín rồi xay với nước. Cũng lọc bỏ phần bã đi.

2

– Chia 1kg bột mỳ thành 4 phần, mỗi phần 250g, trộn với nước trắng, nước cải bó xôi, nước rau chân vịt, nước bí ngô. Tạo thành  4 phần bột có màu trắng, tím, xanh, vàng.

– Mộc nhĩ, nấm hương, nấm mỡ rửa sạch băm nhỏ. Trộn cùng thịt lợn đã xay. Thêm 1 thìa nước mắm và một thìa muối, trộn đều lên.

3

– Bột nhào thật kỹ, nhuyễn và mịn. Chia bột thành những phần nhỏ. Viên tròn lại sau đó dàn bột phẳng ra, cho nhân vào giữa. Túm bột lại cho kín.

4

– Thực hiện tương tự với các phần bột còn lại.

– Đem sủi cảo hấp trong khoảng 15 phút là được.

5 6
Sủi cảo khi lên mâm vừa đẹp mắt với đủ màu sắc, hương vị dễ ăn gần gũi. Bạn có thể màn món sủi cảo nhiều sắc màu này cho các bạn nhỏ đổi bữa cuối tuần.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.