Vừa nhìn thấy người ấy đi ra từ phòng ngủ, thần tượng trong tôi sụp đổ

Cả tôi và cô đều ngạc nhiên tột độ khi nhận ra nhau. Nhưng rồi sau đó chúng tôi đều trấn tĩnh, tôi lịch sự chào hai người rồi cặm cụi làm việc. Còn cô và ông ta trở lại phòng ngủ, coi như không nhận ra tôi.

Vừa nhìn thấy người ấy đi ra từ phòng ngủ, thần tượng trong tôi sụp đổ

Shares

Tôi đang là sinh viên năm cuối của một trường đại học. Như bao bạn khác ngoài giờ học tôi có làm thêm. Cũng từng đi dạy kèm và làm ở các quán ăn, công việc chiếm nhiều thời gian trong khi lương thì chẳng bao nhiêu. Vì vậy mà cách đây hơn hai tháng tôi xin làm giúp việc theo giờ cho các căn hộ cao cấp.

Chủ căn hộ mà tôi đang làm là một người đàn ông tuổi đã ngoài năm mươi. Nhưng trông ông vẫn còn rất phong độ, vẻ ngoài thì luôn chỉnh chu. Ông cư xử với tôi khá lịch thiệp và chừng mực. Ông sống một mình trong căn hộ sang trọng và rộng rãi, theo thông tin tôi biết thì vợ con ông đang định cư ở nước ngoài. Tôi và ông thỉnh thoảng mới gặp nhau những khi như vậy tôi cũng chỉ xã giao vài câu cho phải phép. Đa số khi tôi đến để dọn dẹp thì ông đều không có ở nhà.

Cuối tuần vừa rồi tôi có đến nhà ông sớm hơn ba mươi phút. Tôi đã lên kế hoạch là mình sẽ làm nhanh vì sau đó còn đi công chuyện. Trong khi tôi đang hút bụi sàn nhà thì bất ngờ nhận ra cô giáo của mình cùng ông chủ bước ra từ phòng ngủ.

Tôi còn ngạc nhiên đến mức há hốc cả miệng khi trên người cô giáo của mình chỉ là bộ váy ngủ mỏng manh và gợi cảm. Còn ông ta thì chỉ quấn mỗi chiếc khăn tắm hờ hững. Cả tôi và cô đều ngạc nhiên tột độ khi nhận ra nhau. Nhưng rồi sau đó chúng tôi đều trấn tĩnh, tôi lịch sự chào hai người rồi cặm cụi làm việc. Còn cô giáo của tôi và ông ta trở lại phòng ngủ, coi như không nhận ra tôi.

Trong khi tôi đang hút bụi sàn nhà thì bất ngờ nhận ra cô giáo của mình cùng ông chủ bước ra từ phòng ngủ. (Ảnh minh họa)

Tôi nhanh chóng làm việc và sau đó vội vã ra về. Trên đường về lòng tôi ngập đầy cảm giác thất vọng và hụt hẫng. Đó là cô giáo đang trực tiếp giảng dạy cũng như làm quản lí của chúng tôi trong học kì này.

Ngày nào đến lớp cô cũng thùy mị, điềm đạm và mực thước trong tà áo dài. Tóc tai được làm giản dị gọn gàng. Nói năng luôn chừng mực nhỏ nhẹ. Cô là thần tượng cho nhóm sinh viên nữ chúng tôi. Vì mỗi khi lên lớp cô luôn khuyên răn con gái phải biết công dung ngôn hạnh. Cô còn dạy chúng tôi những bài học về đạo đức cuộc sống, về lòng chung thủy, về giữ lửa cho gia đình.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, chúng tôi đã từng đến nhà cô. Đã từng được cô cho thấy mình đang có một gia đình hạnh phúc. Chồng cô cũng làm nhà nước, hai đứa con đều đang học ở những trường đại học có tiếng. Chúng tôi xem cô như hình mẫu người phụ nữ thành công trong cuộc sống.

thần tượng

Hình ảnh của cô mỏng manh áo ngủ đứng bên cạnh người đàn ông cởi trần cứ ám ảnh tôi mỗi lần nhìn thấy cô. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi còn lấy cô làm thần tượng, là mục tiêu phấn đấu cho mình sau này. Đã vậy đôi lần gặp khó khăn trong tình cảm này nọ, cả bọn lại đến tỉ tê tâm sự nhờ cô cho vài lời khuyên. Càng nghĩ lòng tôi càng thấy thất vọng.

Cả tuần vừa rồi, tôi và cô đều cảm thấy ngượng ngùng khi gặp nhau. Nhìn cô đứng trên bục giảng nói những điều về cuộc sống tôi thấy đầy sự giả tạo. Hình ảnh của cô mỏng manh áo ngủ đứng bên cạnh người đàn ông cởi trần cứ ám ảnh tôi mỗi lần nhìn thấy cô, dù rằng cô đang tha thướt trong tà áo dài.

Tôi cảm thấy ghét cô đến mức mỗi lần vào tiết tôi đều gục đầu lên bàn. Tôi chẳng muốn nhìn hay muốn nghe cô nói gì hết. Nhưng khổ nỗi là sắp tới theo đúng kế hoạch cô là giáo viên hướng dẫn đề tài của tôi. Tôi với cô sẽ phải làm việc riêng cùng với nhau nhiều hơn. Tôi chẳng biết cô và tôi sẽ phải đối diện với nhau như thế nào. Tôi bối rối quá, tôi nên cư xử như thế nào với cô giáo của mình bây giờ?

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.