Vừa khoe ảnh “tự sướng”, trụ sở IS bị Mỹ dội bom

Một tay súng IS vừa khoe ảnh “tự sướng” trước trụ sở tổ chức lên mạng xã hội, chưa đầy 22 giờ sau Không quân Mỹ đã lần ra và ném bom tòa nhà này.

Vừa khoe ảnh “tự sướng”, trụ sở IS bị Mỹ dội bom

Không quân Mỹ tiêu diệt trụ sở ISIS nhờ ảnh trên mạng xã hội. Ảnh minh họa

Theo thông tin từ tờ The Onion đăng tải hôm 5-6, câu chuyện hi hữu hài hước kiểu “lạy ông tôi ở bụi này” nói trên hoàn toàn có thật. Cơ quan tình báo Mỹ luôn có bộ phận theo dõi các tài khoản mạng xã hội của các thành viên nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Nhờ bức hình “tự sướng” của tay súng IS khoe trên tài khoản mạng xã hội mà tình báo Mỹ đã xác định được tòa nhà trụ sở của nhóm khủng bố khét tiếng này.

Tư lệnh Lực lượng Không quân Mỹ Hawk Carlisle, phi công đến từ Hurlburt Field, Florida của biệt đội giám sát và trinh sát 361 (Mỹ) là một trong những người đầu tiên tiếp cận tòa nhà trên bức ảnh.

Phát biểu trước báo chí về sự việc hi hữu này, Tư lệnh Hawk Carlisle đã khéo léo không tiết lộ vị trí của trụ sở IS, ông cho biết: “Một số thành viên lực lượng không quân ở Hurlburt đã nhìn thấy những bức hình trên mạng xã hội của các phần tử IS và họ nhận ra tòa nhà sau đó nằm ở đâu”.

(Theo Defensetech, Yahoo News)

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

38 queries in 2.749 seconds.