Vụ xả súng ở Canada: Nghi phạm bắn chết 2 em trai trước khi gây án

Nghi phạm vụ xả súng tại một trường trung học và cộng đồng thổ dân ở miền Bắc tỉnh Saskatchewan – Canada hôm 22-1 trước khi gây án đã bắn chết 2 em trai mình ở nhà riêng.

Vụ xả súng ở Canada: Nghi phạm bắn chết 2 em trai trước khi gây án

Shares

Hãng tin AP dẫn lời ông Kevin Janvier cho biết con gái 23 tuổi của ông này, cô Marie Janvier – là giáo viên – đã bị tay súng (chưa rõ danh tính) bắn chết. Cảnh sát nói với ông rằng nghi phạm giết 2 người em trai của hắn tại nhà riêng rồi mới đến trường học thực hiện vụ xả súng.

Ngoài 3 nạn nhân nói trên còn 1 người tử vong và 2 người bị thương nặng. Tất cả thông tin về họ được nhà chức trách giữ kín.

Cô Marie là đứa con duy nhất của ông Kevin. Người cha đau khổ này chưa rõ liệu tay súng có quen biết con gái mình hay không.

Cảnh sát trưởng Maureen Levy xác nhận nghi phạm bị bắt bên ngoài trường học nhưng không công bố thêm thông tin.

 Cảnh sát phong tỏa bên ngoài Trường Cộng đồng La Loche. Ảnh: AP

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài Trường Cộng đồng La Loche. Ảnh: AP

Học sinh Noel Desjarlais-Thomas (16 tuổi), kể lại khi em ăn trưa xong và trở lại Trường Cộng đồng La Loche, một số người bạn chạy qua và giục cậu mau chạy trốn. Họ hét lên: “Chạy đi. Có một khẩu súng ngắn” và không kịp suy nghĩ gì thêm, Noel cắm đầu chạy theo.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đang tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos – Thụy Sĩ xác nhận nghi phạm đã bị bắt giữ. Ông cho hay “đây là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với các phụ huynh”.

Đại sứ Mỹ tại Canada Bruce Heyman gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và nói: “Chúng tôi đã trải qua những thảm kịch tương tự ở Mỹ nên hiểu rõ nỗi đau của người trong cuộc”.

Thị trưởng La Loche, bà Georgina Jolibois, cũng bày tỏ cảm giác buồn bã sau thảm kịch. Bà cho biết các cháu mình cũng có mặt tại trường lúc vụ xả súng diễn ra.

Vụ xả súng ở Canada: Nghi phạm bắn chết 2 em trai trước khi gây án

 Vụ xả súng khiến Canada chấn động. Ảnh: AP

Ảnh: AP

Vụ xả súng khiến Canada chấn động. Ảnh: AP

Bước đầu, nghi phạm được xác định là cựu học sinh của trường. Cảnh sát vẫn đang điều tra động cơ của kẻ tấn công. La Loche được biết đến là một thị trấn khó khăn nằm cách trung tâm TP Saskatoon khoảng 600 km.

Bạo lực súng đạn ít khi xảy ra ở Canada do quốc gia này áp dụng luật sở hữu và sử dụng súng chặt chẽ hơn nước láng giềng Mỹ. Năm 1989, 1 tay súng cầm súng săn và dao giết chết 14 sinh viên đại học tại ngôi trường Ecole Polytechnique, TP Montréal.

 (Theo AP)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.