Vụ trông xe ‘chặt chém’: Trông miễn phí, dân quân ở đâu vào thu vé?

Chủ tịch phường Yên Phụ khẳng định bãi giữ xe tại chùa Trấn Quốc là miễn phí, việc người mặc áo dân quân đứng ra thu vé là sai.

Vụ trông xe ‘chặt chém’: Trông miễn phí, dân quân ở đâu vào thu vé?

Shares

Nam dân quân tự vệ tự ý đứng thu vé xe tại khu vực mà phường nói là miễn phí đến rằm tháng giêng.

Như báo Người đưa tin phản ánh, tình trạng trông giữ xe chặt chém, “treo đầu dê bán thịt chó” diễn ra tại chùa Trấn Quốc (phường Yên Phụ – Tây Hồ – Hà Nội) và khu vực điểm trông xe của Đoàn thanh niên phường Quán Thánh tại đền Quán Thánh (phường Quán Thánh – Ba Đình), trong đó tại điểm trông giữ xe ở chùa Trấn Quốc khiến dư luận rất bức xúc.

Tại đây, một thanh niên mặc quần áo dân quân tự vệ tay quấn băng đỏ liên tục thu tiền vé với giá 5 ngàn đồng/ xe máy/lượt gửi. Điều này trái với quy định của thành phố.

Ngày 16/2, PV phản ánh về tình trạng trên với Chủ tịch UBND phường Yên Phụ – Hoàng Xuân Sáng nhằm làm rõ sự việc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND phường Yên Phụ khẳng định việc thu vé trông giữ xe không đúng quy định của TP Hà Nội là sai.

Thông tin từ ông Sáng cho biết, trong dịp Tết nguyên đán và những ngày đầu xuân và mùa lễ hội này quận Tây Hồ cùng công an quận đã thống nhất chỉ đạo miễn phí trông xe tại 2 điểm là Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc tối thiểu đến hết rằm tháng riêng (tức 15/1).

Ông Sáng khẳng định, đã chỉ đạo thống nhất giám sát chặt chẽ việc thu vé trông xe cũng như lễ hội.

“Trong dịp đầu xuân này đoàn thanh niên và lực lượng dân quân phường có tham gia hỗ trợ an ninh và trông xe phục vụ người dân. Đêm giao thừa cũng như những ngày đầu xuân chúng tôi đã chỉ đao nghiêm việc này và nếu có sai phạm là do 1 số cá nhân tự ý.” – Chủ tịch UBND phường Yên Phụ nói.

   Vụ trông xe ‘chặt chém’: Trông miễn phí, dân quân ở đâu vào thu vé? - Ảnh 2
Chiếc vé gửi xe tại chùa Trấn Quốc.

Về việc người thanh niên mặc quần áo dân quân đứng thu tiền vé, sau khi PV Người đưa tin cung cấp hình ảnh vị Chủ tịch UBND phường Yên Phụ đã triệu tập 1 cán bộ quản lý đến. Tại bàn làm việc vị cán bộ ban đầu nói đó là đồng chí Nam- dân quân tự vệ.

Vị cán bộ quản lý nói có thể đây là tiền người dân tự nguyện chứ không có chuyện thu.

Tuy nhiên khi PV Người đưa tin đề nghị cung cấp bằng chứng thì người cán bộ quản lý lại nói rằng đó là tự vệ của phường Tứ Liên, sau đó nói lại là không nhớ là ai. Ông Sáng tiếp tục hứa sẽ cùng công an phường xử lý và khắc phục tình trạng này.

Vị cán bộ quản lý cũng một mực khẳng định tất cả tiền trông giữ xe tại khu vực này chỉ là tự nguyện chứ không có việc thu phí trông giữ xe.

Sáng 16/2, PV Người đưa tin tiếp tục trở lại khu vực trông giữ xe tại chùa Trấn Quốc và thấy rằng hiện tượng thu tiền vé vẫn diễn ra. Tuy nhiên không có người mặc áo dân quân tự vệ.

Theo quan sát, tại khu vực lối ra của bãi giữ xe có người bảo vệ ngồi cùng 1 người mặc áo công an. Người bảo vệ liên tục lấy tiền từ tay những du khách với giá 5 ngàn đồng thả vào hòm công đức, có người đưa 20 ngàn được trả lại 15 ngàn. Theo ghi nhận vé trông giữ xe cũng không phải loại vé hợp lệ do Sở Tài chính Hà Nội cấp.

Ngoài ra, theo ghi nhận tại khu vực này tình trạng hàng quán lấn chiến trên vỉa hè rất nhiều nhưng không được dẹp bỏ.

Theo Người đưa tin

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.