Vụ rơi máy bay Lào: 23 người đều thiệt mạng

Bộ Quốc phòng Lào ngày 30-7 xác nhận không có bất kỳ ai sống sót được tìm thấy trong vụ rơi máy bay quân sự Lào ở tỉnh Xaysomboun hai ngày trước.

Vụ rơi máy bay Lào: 23 người đều thiệt mạng

Shares

Hiện trường vụ rơi máy bay quân sự Lào ở tỉnh Xiangkhouang hồi tháng 5-2014 làm 5 quan chức cấp cao Lào thiệt mạng – Ảnh: Reuters

Chiếc Mi-17 của không quân Lào mất tích hôm 27-7 khi đang trên đường tới các tỉnh phía bắc Xiengkhuoang và Huaphan. Các nguồn tin sau đó nói nó đã rơi xuống sườn núi Phou Bia ở tỉnh Xaysomboun.

Bộ Quốc phòng Lào ngày 30-7 ra thông cáo xác nhận cả 4 thành viên phi hành đoàn và 19 người đi trên máy bay đã thiệt mạng.

Thông cáo cũng nói theo điều tra sơ bộ, thời tiết xấu là nguyên nhân gây ra tai nạn.

Tân Hoa xã đưa tin thời tiết xấu cũng đang khiến công tác thu hồi thi thể các nạn nhân gặp nhiều khó khăn.

Theo Mạng an toàn hàng không, kể từ những năm 1950, tại Lào xảy ra 32 vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng. Hồi tháng 10-2013, một máy bay của hãng Lao Airlines lao xuống sông Mekong giữa thời tiết xấu. Toàn bộ 49 người trên máy bay thiệt mạng trong vụ tai nạn, trong đó có 3 người gốc Việt.

Tháng 5-2014, một máy bay quân sự Lào bị rơi khi đang trên đường tới Xiengkhuang, giết chết 5 quan chức cấp cao, trong đó có Bộ trưởng quốc phòng Lào.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.