Vụ khủng bố ở Nice: Thủ phạm chuẩn bị kỹ trước khi ra tay

Thủ phạm Mohammed Lahouaiej Bouhlel đã gửi khoảng 110.000 USD cho gia đình ở Tunisia không lâu trước khi thực hiện vụ khủng bố bằng xe tải ở TP Nice - Pháp hôm 14-7.

Vụ khủng bố ở Nice: Thủ phạm chuẩn bị kỹ trước khi ra tay

Shares

Tưởng niệm các nạn nhân xấu số tại Nice – Pháp hôm 16-7 Ảnh: REUTERS Nghi phạm Mohamed Lahouaiej Bouhlel (ảnh nhỏ) Ảnh: RTE

Anh Jaber, anh trai của Bouhlel, cho biết: “Mohammed đã gửi cho gia đình 240.000 đồng dinar (khoảng 110.000 USD) vài ngày trước. Mohammed thường gửi cho chúng tôi một khoản tiền nhỏ giống hầu hết người Tunisia làm việc tại nước ngoài. Nhưng lần này nó gửi khoản tiền lớn hơn nhiều”.

Anh Jaber cho hay số tiền này được gửi bất hợp pháp khi thủ phạm 31 tuổi gốc Tunisia nhờ người quen chuyển tiền cho người thân khi trở về Tunisia.

Trước đó, đài Europe 1 cho hay Bouhlel đã lên kế hoạch thực hiện vụ khủng bố cẩn thận. Trong hai ngày 12 và 13-7, thủ phạm đến con đường Promenade des Anglais, nơi xảy ra vụ việc, và camera giám sát cho thấy hắn tìm hiểu kỹ khu vực này.

Vụ tấn công khiến ít nhất 84 người thiệt mạng (trong đó có nhiều trẻ em) và hàng chục người khác bị thương. Hôm 16-7, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Trong ngày 17-7, cảnh sát đã bắt giữ thêm 2 người liên quan đến cuộc tấn công khủng bố trên, gồm 1 nam và 1 nữ. Trước đó, cảnh sát đã bắt giữ 4 người thân của Bouhlel.

Kênh iTele (Pháp) trích nguồn tin thân cận cuộc điều tra vụ tấn công cho biết 4 người nói rằng hành vi của Bouhlel thay đổi nhiều trước cuộc tấn công. Tên này trở nên hung hăng và đề cập đến IS trong các cuộc trò chuyện.

(Theo Sputnik)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.