Vũ khí Quân đội Ukraine tiếp tục đổ về tiền tuyến

Các hình ảnh mới nhất cho thấy, tiếp tục có một lượng lớn vũ khí hạng nặng gồm loạt pháo đủ kiểu loại đang tiến về miền đông Ukraine.

Vũ khí Quân đội Ukraine tiếp tục đổ về tiền tuyến

Shares

Truyền thông quốc tế và báo chí Ukraine cuối tuần qua tiếp tục đăng tải một loạt ảnh với chú thích chung chung “vũ khí tiến về tiền tuyến”. Có thể dễ dàng nhận ra rằng, dường như Quân đội Ukraine đang tiếp tục tăng cường thêm vũ khí hạng nặng tới miền đông Ukraine để chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới, mặc cho mọi nỗ lực của nhiều phía về lệnh ngừng bắn lâu dài.

1

Trong ảnh, các lựu pháo tự hành 2S3 Akatsiya 152mm được tập kết tại ga tàu chuẩn bị đưa tới miền Đông.

2

Dễ dàng nhận ra có rất nhiều phương tiện hỗ trợ cùng pháo phản lực đang lên tàu hỏa chuẩn bị cho chuyến đi tới miền Đông Ukraine.

3

Quân đội Ukraine đã điều thêm cơ số pháo phản lực hạng nặng 220mm BM-27 Uragan tới miền Đông.

4

BM-27 Uragan là loại vũ khí có sức sát thương ghê gớm, theo tính toán lý thuyết, 16 đạn rocket sẽ được bắn hết chỉ trong vòng 20 giây, tấn công mục tiêu ở tầm hiệu quả 35km phủ lên diện tích lớn 4,3 héc-ta.

5

Trong ảnh, pháo phản lực phóng loạt 220mm BM-27 Uragan đã yên vị trên tàu hỏa chuẩn bị hành quân tới vùng chiến sự ở miền Đông.

6

Xe cứu kéo công binh IMR-2 triển khai tới miền Đông Ukraine. Loại xe này chuyên dùng để hỗ trợ sửa chữa, cứu hộ cho các xe tăng T-64BV/BM, T-72UA1 của Quân đội Ukraine.

7

Ngoài pháo tự hành, Quân đội Ukraine còn đưa thêm các loại pháo xe kéo tới miền đông. Trong ảnh là pháo dã chiến nòng dài 2A36 Giatsint-B 152mm đạt tầm bắn 30,5km với đạn thông thường hoặc 40km với đạn tăng tầm.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.