Vụ CSGT bắn chết thượng cấp: Truy tố thêm một đối tượng

Chí bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”, vì Chí cũng đã gây ra thương tích 11% cho nguyên đại úy Ngô Văn Vinh.

Vụ CSGT bắn chết thượng cấp: Truy tố thêm một đối tượng

Shares

Đối tượng Chí.

Ngày 23/11, VKSND thị xã Long Khánh (Đồng Nai) vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố Trương Thành Chí (ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) về hành vi Cố ý gây thương tích. Chí là người đã gây ra thương tích cho Vinh, trong vụ CSGT bắn chết thượng cấp xảy ra tại Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre, Đồng Nai) vào tháng 9/2013.

Theo kết quả điều tra, ngày 22/9/2013, Chí đến TX. Long Khánh để vui chơi nhậu cùng Sơn và nhóm bạn. Sau cuộc chén chú chén anh thì nhóm của ông Sơn đến quán karaoke Hân Linh ( thị xã Long Khánh) tiếp tục uống bia, hát hò tăng 2.

Lúc này, cấp dưới của ông Sơn là Ngô Văn Vinh (nguyên Đại úy, công tác tại Trạm Suối Tre) cũng đến quán Hân Linh, biết có “sếp” ở phòng bên nên đã mang bia sang mời. Lúc này Vinh thấy Chí (bạn học cũ của Vinh) nên đại úy Vinh hỏi Chí: “Nghe nói dạo này mày làm ăn được lắm, còn thằng anh mày thì sao?”.

Cho rằng Vinh có cách cư xử không lịch sự nên Chí phản ứng: “Mày học chung với tao một lớp, có khi nào tao nói “Ê thằng Vinh”, mà mày kêu anh tao bằng thằng? Mày biết anh tao bao nhiêu tuổi chưa?”.

Khi mọi người trong bàn nhậu tiếp tục uống bia, Vinh mời Chí uống nhưng anh này từ chối. Trong lúc cự cãi, Chí dùng ly bia đánh vào mặt Vinh làm mẻ răng, rách da sống mũi, chảy máu,…

Thấy ông Sơn không bênh vực mình mà lại bênh vực Chí, vì thế đại úy Vinh tức giận bỏ về trạm, chuẩn bị súng đạn, chờ ông Sơn về để giải quyết mâu thuẫn. Đến 17h cùng ngày, ông Sơn về trạm, sau khi xảy ra mâu thuẫn tiếp với Vinh thì bị bắn tử vong. Đồng thời sau khi xô xát thì Vinh cũng bị thương.

Theo kết luận giám định pháp y của Trung tâm Pháp y Đồng Nai, Ngô Văn Vinh bị Chí gây thương tích ở cánh mũi trái, tỷ lệ thương tật 11%. Việc Chí gây thương tích cho Vinh và Vinh bắn chết cấp trên được cơ quan chức năng tách thành hai vụ riêng biệt.

Vào đầu tháng 4/2015 đối tượng Trương Thành Chí (tên thường gọi là Trúc, người gây ra thương tích cho Vinh) đã bị Công an TX.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai khởi tố bị để điều tra làm rõ hành vi “cố ý gây thương tích”.

1

Trước đó nguyên đại úy Ngô Văn Vinh bị tuyên phạt mức án 9 năm tù về tội “giết người”.

Đồng thời, vào cuối tháng 6/2015, TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa vụ án giết người ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Vinh 9 năm tù về tội “giết người”.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.