Vụ chìm tàu trên sông Soài Rạp: Bốn nạn nhân không còn trong tàu?

Thông tin mới nhất vụ chìm tàu trên sông Soài Rạp, cán bộ đồn biên phòng Long Hòa cho biết có khả năng 4 thuyền viên bị mất tích không còn trong tàu Hoàng Phúc 18.

Vụ chìm tàu trên sông Soài Rạp: Bốn nạn nhân không còn trong tàu?

Shares

Anh Trần Minh Sang (ảnh) quê tỉnh Khánh Hoà, là thuỷ thủ tàu Hoàng Phúc 18 đến chiều 31/10 vẫn đang được chăm sóc sức khoẻ tại Đồn Biên Phòng Long Hoà.

16h: Trong số các nạn nhân vẫn còn mất tích, cơ quan chức năng xác định có ông Phan Anh Tấn, quê tỉnh Hà Tĩnh là chủ con tàu Hoàng Phúc 18 gặp nạn.

Các nạn nhân mất tích còn lại gồm: Nguyễn văn Sa (quê tỉnh Khánh Hoà), 2 người tên Hải (quê tỉnh Kiên Giang) và tên Quãng (quê tỉnh Ninh Bình).

13 người đã được cứu sống gồm: Nguyễn Hồng Sơn (quê tỉnh Nam Định, thuyền trưởng), Trần Văn Hương (Bà Rịa- Vũng Tàu), máy trưởng; Đỗ Văn Mạnh (Nam Định), Lý Công Cường (Thanh Hoá), Nguyễn Đức Kỳ (Đồng Tháp), Võ Công Hùng (Hà Tĩnh), Hồ Hoài Nam (Khánh Hoà), Nguyễn Văn Hải (Ninh Bình), Nguyễn Thanh Bình (Khánh Hoà), Đinh Văn Chương (Nam Định), Trần Minh Sang (Khánh Hoà, thuỷ thủ), Nguyễn Trung Tường và Hoàng Văn Biên (cùng quê Hà Tĩnh).

15h16: Đồn Biên phòng Long Hoà cho biết: Có khả năng 4 thuyền viên mất tích không còn trong tàu Hoàng Phúc 18. Vì vậy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP HCM vừa có công văn khẩn cấp gởi Bộ đội Biên Phòng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu; Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang cùng phối hợp tìm kiếm và thông báo cho ngư dân đang hoạt động trên biển để hỗ trợ tìm kiếm

15h07: Vừa từ hiện trường chiếc tàu Hoàng Phúc 18 bị chìm ngoài sông Soài Rạp trở về, thiếu tá Lê Văn Hưng, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Long Hoà (huyện Cần Giờ, TP HCM) cho biết: “Tình hình thời tiết tại khu vực chiếc tàu gặp nạn về chiều sóng to, gió mạnh gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ- cứu nạn các nạn nhân”.

Hiện tại ngoài hiện trường lực lượng tìm kiếm, thợ lặn…cũng đã rút bớt vào bờ và Đồn biên phòng, kiểm ngư TP HCM sẽ tiếp tục thay phiên trở lại hiện trường.

Thiếu tá Hưng cũng dè dặt khi nhận định về cơ hội sống sót của các nạn nhân còn lại và chỉ cho biết lực lượng cứu hộ – cứu nạn đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm nạn nhân trong thời gian sớm nhất có thể. Tuy nhiên thời tiết bất lợi, cùng với việc thời gian sắp hết ngày chuyển sang đêm thì việc cứu nạn sẽ vô cùng phức tạp, hi vọng càng mong manh.

14h05: Tại Cảng vụ Vũng Tàu (TP.Vũng Tàu, tỉnh BR-VT), Lãnh đạo Uỷ Ban Mặt trần Tổ quốc Việt Nam, TP HCM đã đến thăm các nạn nhân được cứu sống và hỗ trợ mỗi nạn nhân 1 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hoàng Năng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, TP HCM tahy mặt Thành ủy, UBND TP HCM đánh giá rất cao sự phản ứng nhanh của các lực lượng phối hợp tìm kiếm cứu nạn. Nhờ tinh thần trách nhiệm cao của các lực lượng cứu nạn mà đến thời điểm này, 12 người đã được cứu. Hy vọng những người còn lại cũng sẽ may mắn được cứu sống…

13h55: theo tin của phóng viên Kiến Thức từ hiện trường vụ chìm tàu trên sông Soài Rạp, các lực lượng cứu hộ – cứu nạn vẫn chưa tìm thêm được thuyền viên nào trong số 4 người mất tích.

“Công tác tìm kiếm vẫn gặp nhiều khó khăn. Các anh em ra vào tàu liên tục nhưng vẫn chưa tìm thêm được nạn nhân nào. Những tiếng động ra hiệu cầu cứu cũng không còn. Mọi người chia nhau tìm mọi ngóc ngách 3 tầng của con tàu. Trong khi đó, thủy triều đang lên, sóng biển rất lớn và liên tục đánh vào tàu. Thời điểm này, chúng tôi đang rất khẩn trương”, Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết.

Ông Nguyễn Xuân Sang – Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đã yêu cầu lực lượng cứu hộ mở rộng vùng tìm kiếm bên trong con tàu lẫn ngoài lòng sông vì khi tàu nghiêng, không loại trừ khả năng các nạn nhân văng ra ngoài bị nước cuống đi.

Ngoài ra, nhóm cứu hộ đang nỗ lực tiếp cận thêm hai nạn nhân khác và đang tìm cách đưa tất cả ra ngoài để chuyển vào đất liền cấp cứu.

Trước đó, suốt từ sáng đến tận trưa nay (31/10), xác định những tiếng người kêu cứu trong con tàu bị chìm trên sông Soài Rạp, lực lượng cứu hộ đã nỗ lực tạo lỗ thông khí, cắt đáy tàu để sớm tiếp cận…

2 Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tiếp cận con tàu để tìm kiếm, cứu sống 5 nạn nhân còn mắc kẹt bên trong.

3

Tính đến 11h trưa, các lực lượng cứu hộ cứu nạn có mặt tại hiện trường vụ chìm tàu gồm: Bộ đội Biên phòng huyện Cần Giờ, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cưu nạn- cứu hộ Khu vực 3 (TP HCM), lực lượng kiểm ngư…với trực thăng, 4 tàu công suất lớn và nhiều phương tiện, trang thiết bị hiện đại…

4 Đến 11h25 trưa nay 31/10, thông tin từ hiện trường cho biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã đưa được 1 nạn nhân ra ngoài chuyển vào đất liền cấp cứu.

5

Hiện tại nhiều phương tiện đang có mặt ngoài khu vực chiếc tàu Hoàng Phúc 18 gặp nạn để tìm kiếm cứu nạn.

“Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm mọi phương án để cắt đáy tàu; đồng thời dùng bình khí đá cắt phía đuôi tàu để tiếp thêm không khí cho các nạn nhân”, một cán bộ cứu hộ- cứu nạn thông tin.

6

Một trong số 11 nạn nhân được cứu sống ngay khi tàu bị chìm đang được chăm sóc sức khoẻ tại Đồn Biên phòng Long Hoà, huyện Cần Giờ, TP HCM.

Hiện tại thời tiết ở khu vực tàu gặp nạn cũng khá thuận lợi cho công tác cứu nạn- cứu hộ. Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ- cứu nạn.

Theo Kiến thức

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.