Vụ chìm phà Indonesia: 3 người chết, gần 80 người vẫn mất tích

Tính đến ngày 21.12, đã có ba người chết và gần 80 người vẫn còn mất tích sau vụ tai nạn phà ở Indonesia hôm 19.12.

Vụ chìm phà Indonesia: 3 người chết, gần 80 người vẫn mất tích

Shares

Đội cứu hộ tìm kiếm nạn nhân vụ chìm phà Indonesia – Ảnh: Reuters

Chiếc phà chở theo 122 người trên hành trình từ Kolaka, tỉnh Đông Nam Sulawesi qua vịnh Bone để đến thành phố Siwa, tỉnh Nam Sulawesi thì bị sóng cao 3 m đánh làm hỏng động cơ, theo AP.

Trong số 3 người thiệt mạng có 2 trẻ em, cả 3 đều là người Indonesia, theo AFP ngày 21.12. Các quan chức Indonesia cho biết đã cứu sống được 39 người từ vụ tai nạn này.

Thời tiết trong ngày 21.12 đã khá hơn, và ông Roko Asikin, trưởng nhóm cứu hộ, hy vọng sẽ tìm thấy thêm nhiều người nữa. Công tác tìm kiếm cứu nạn đã bị gián đoạn trong ngày 20.12 vì thời tiết xấu và sóng lớn.

Sáu thuyền, trong đó có 2 thuyền đánh cá, và một trực thăng đã được điều động đến nơi chiếc phà gặp tai nạn. Những thông tin ban đầu cho rằng chiếc phà đã bị chìm, nhưng các quan chức sau đó bác bỏ thông tin này và cho rằng chiếc phà vẫn nổi nhưng động cơ đã bị hỏng.

Tai nạn phà là chuyện thường xảy ra tại Indonesia, đất nước được mệnh danh là xứ Vạn đảo với hơn 17.000 đảo. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu các tiêu chuẩn an toàn trong giao thông đường thủy ở đây.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.