Vòng loại Cúp thế giới 2018 : Thầy trò Miura trước các thách thức

Vòng loại Cúp thế giới 2018 : Thầy trò Miura trước các thách thức

Shares

Đội tuyển Việt Nam gặp lại Thái Lan ở môn bóng đá SEA Games 2015 (DR)

Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại Cúp bóng đá thế giới 2018, đồng thời cũng là vòng loại cho Cúp châu Á (Asian Cup 2019), với hai trận đấu quan trọng trên sân nhà với hai đối thủ lớn Irak và Thái Lan. Đợt tập trung quân diễn ra trong lúc huấn luyện viên đội tuyển Toshiya Miura đang phải chịu áp lực rất lớn từ sau trận thắng 2-1, nhưng bị chê là kém thuyết phục trước tuyển Đài Loan – Trung Quốc.

Mặc dù bóng đá Việt Nam không thể hy vọng gì to tát ở đấu trường thế giới, nhưng hai trận đấu vào ngày 8/10 gặp Irak và 13/10 gặp Thái Lan, trong khuôn khổ bảng F khu vực châu Á, trên sân Mỹ Đình Hà Nội, vẫn đang được người hâm mộ cũng như giới chuyên môn bóng đá ở Việt Nam quan tâm theo dõi, đặc biệt trận gặp Thái Lan vẫn được coi như là thước đo cho sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam. Với ông thầy người Nhật thì đây sẽ là cơ hội để lấy lại niềm tin của người hâm mộ và hơn nữa là để xả áp lực của dư luận tích tụ sau hơn một năm chờ đợi một dấu ấn của ông trong cách xây dựng lối chơi cho đội tuyển. Đó là nếu như đội tuyển có được kết quả tích cực còn ngược lại thì chưa biết điều gì sẽ đến với ông Miura.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam dường như đang muốn đòi hỏi những trận đấu tới không còn là để ông Miura đi tìm sự thử nghiệm mà để ông chứng hiệu quả cho « triết lý bóng đá » đã áp dụng cho bóng đá Việt Nam từ khi về nắm các đội tuyển quốc gia. Chắc hẳn ở hai trận đấu sắp tới, đặc biệt là trận đấu với Thái Lan trên sân Mỹ Đình, không chỉ có cầu thủ, mà chính ông Toshiya Miura cũng sẽ là người được để ý nhiều.

Trước hai trận cầu đầy khó khăn của thầy trò ông Miura, tạp chí Thể thao có cuộc trao đổi qua điện thoại với chuyên gia bóng đá Việt Nam, Trần Duy Ly tại Hà Nội.

:I:

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.