“Vòng eo 56”: Cãi nhau cứ cãi, lợi cả nhà cùng hưởng!

Ngọc Trinh đầu tư 10 tỷ cho phim, ai ai cũng vui vẻ. “Vòng eo 56” ra đời, đang yên đang lành bỗng dưng mọi người có cái để bàn tán, để xôn xao. Tốt đẹp quá còn gì.

“Vòng eo 56”: Cãi nhau cứ cãi, lợi cả nhà cùng hưởng!

Shares

Ở làng giải trí Việt Nam, Vòng eo 56 là bộ phim mang đến những điều vô tiền khoáng hậu. Từ lúc mới công bố dự án cho đến khi khởi quay, xử lý hậu kỳ rồi ra rạp, chưa có lúc nào phim làm dư luận thôi dậy sóng. Mỗi thông tin về phim, cứ khi nào dính tới “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh là báo giới lại tổn hao giấy mực. Người khen, kẻ chê tấp nập, rộn ràng như phiên chợ có sự tham gia của đầy đủ các thành phần trong xã hội, trí thức có, nội trợ có, và học sinh, sinh viên cũng có.

ngọc trinh vòng eo 56 1
Ngọc Trinh trong “Vòng eo 56”
Đánh giá Vòng eo 56 thành công hay thất bại, người viết không ngại ngần khẳng định là thành công. Dù thời điểm hiện tại, doanh thu các phòng vé vẫn chưa có, song chả cần phải dựa vào những con số thật thật ảo ảo của các nhà phát hành, cứ nhìn mặt bằng hiện tại, mở facebook hay báo mạng mỗi ngày, nếu người ta không nhắc đến Vòng eo 56 thì cũng kể lể dài dòng về đời cô Ngọc Trinh. Chẳng có chủ đề nào “hot” hơn hiện tại.
Tháng 3/2015, Ngọc Trinh và ông bầu Vũ Khắc Tiệp công bố dự án phim về cuộc đời cô người mẫu nội y vốn dính nhiều tai tiếng. Chưa hết bàng hoàng vì câu hỏi đời Ngọc Trinh có gì để làm phim thì dư luận đã giật mình vì cái tên vị đạo diễn nhận lời thực hiện hiện bộ phim này. Vũ Ngọc Đãng đăng đàn trên mạng xã hội với lời lẽ vui vẻ, hào hứng vì sắp được làm cái điều chưa từng có bất cứ ngôi sao giải trí nào dám thực hiện, đó là bỏ tiền thuê người làm phim về cuộc đời mình. Ngặt nỗi, cái cuộc đời dài 28 năm của Ngọc Trinh có giá nghe đâu chừng tới 18 tỷ. Và thế là, dù thị phi đủ thứ bề, người người nhà nhà vẫn hăm hở lao vào casting cho các vai diễn trong phim.
Đến ngày họp báo công bố dự án, Ngọc Trinh thẹn thùng tiết lộ, vì một số lý do nên số tiền làm phim bị giảm xuống đáng kể, từ 18 tỷ nay chỉ còn khoảng 10 tỷ. Mất gần nửa tiền làm phim, đâu chừng cũng đau xót lắm, tiền nhiều ai chả thích nhưng thôi, 10 tỷ cũng là lớn lắm rồi. Làm phim về cuộc đời một cô gái miền Tây, cảnh trí không nhiều, cùng lắm là có thêm mấy màn khóc lóc ỉ ôi tình cảm, 10 tỷ đầu tư vẫn còn dư chán!
Ngày khởi quay Vòng eo 56, ekip sản xuất ai cũng vui. Có việc để làm, có tiền vào túi. Ngọc Trinh đã biết cách tạo công ăn việc làm cho mọi người. Đóng phim về Ngọc Trinh, ai nấy đều được chăm sóc kỹ lưỡng, đời sống tinh thần phong phú, vui tươi. Cái lợi mà Vòng eo 56 tạo ra quá lớn. Nếu không có bộ phim 10 tỷ này, không ít người đã chẳng phải đã ngồi chơi xơi nước? Tạo công ăn việc làm cho diễn viên, đạo diễn, quay phim, ánh sáng, make up… công đầu Ngọc Trinh làm ra, sao chẳng ai thèm nhớ?
Rồi lại nói đến việc phim ra mắt, người người nhà nhà đổ xô bình phẩm về phim. Một cuộc chiến mới bỗng đâu ập tới bất ngờ. Khen chê bình thường chưa đủ, có báo còn nặng lời giật tít là: “Đừng nghe cave kể chuyện”. Cái tít này, vô hình chung làm thổi bùng lên cuộc tranh cãi nảy lửa, người yêu thích Ngọc Trinh thì bênh vực cô mẫu hết lời. Người lỡ không thích một chút cũng nhặng xị cãi nhau trên mạng xã hội.
Là người liên đới trực tiếp đến Vòng eo 56 – diễn viên Lương Mạnh Hải cũng không nằm ngoài cuộc chiến này. Anh đăng đàn công khai mắng đơn vị giật tít tố Ngọc Trinh là “cave”. Cãi qua cãi lại, chả ai hơn ai song có một điều không thể chối cãi là mọi người đều có lợi. Cứ hễ lao vào 2 từ khóa “Ngọc Trinh” và “Vòng eo 56” lúc này, tất cả đều trở thành điểm nóng. Tờ báo kia bỗng dưng được nhắc đến với tần suất cao, còn Lương Mạnh Hải thì được dịp chứng tỏ sự đanh đá, chua ngoa của mình.
ngọc trinh vòng eo 56 6
Ngọc Trinh và Lương Mạnh Hải
Vụ lùm xùm Ngọc Trinh bất mãn chuyện các sao Việt như Trúc Diễm, Diễm Trang, Hoàng Oanh, Thu Thủy, Quỳnh Chi… bày tỏ sự yêu thích với những bài viết chê Vòng eo 56 nhạt nhẽo, giả tạo cũng chả có gì ghê gớm. Bằng chứng là, tự nhiên sau một đêm, Trúc Diễm, Diễm Trang, Hoàng Oanh, Thu Thủy, Quỳnh Chi có thêm bao nhiêu lượt người theo dõi trên mạng xã hội. Người quan tâm họ thì ít mà người chửi bới, xéo xắt thì nhiều!
Dù muốn dù không, dù tốt dù xấu, họ cũng bỗng dưng được xuất hiện ồ ạt. Nếu không vướng vào Ngọc Trinh, làm gì chuyện này xảy đến dễ dàng như vậy!
ngọc trinh vòng eo 56 3
Mà không chỉ sao Việt mới có lợi, cả những cư dân mạng bình thường cũng chẳng mất gì. Chỉ cần bỏ mấy chục ngàn đồng ra rạp xem phim, sau đó viết 1 vài dòng phê phán (hoặc ủng hộ)Vòng eo 56 là họ đã tự đưa mình vào cái nhóm những người cực kỳ nhaỵ cảm, có trách nhiệm với thời cuộc và xã hội. Ở thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, mỗi cá nhân đều có thể sử dụng tài khoản cá nhân làm nơi phát biểu ý kiến. Và hẳn nhiên, khi mà Ngọc Trinh và Vòng eo 56 đang là cơn sốt, những ai tham gia vào cuộc tranh cãi “nữ hoàng nội y” làm gái hay không làm gái bỗng dưng hợp thời hơn bao giờ hết.
Cuộc đời Ngọc Trinh và những thăng trầm từ lúc còn ở quê Trà Vinh, đi làm quán bi da cho đến khi cặp kè vị đại gia giàu có, ga lăng đều là những tình tiết có giá trị tuyệt vời cho cư dân mạng bình phẩm. Dưới cái mác đánh giá về bộ phim, người người ra sức lăng mạ, xúc phạm hoặc tôn “nữ hoàng nội y” lên hàng thánh nữ.
Dù gì đi nữa, nhờ có Ngọc Trinh mà một bộ phận cư dân mạng mới có dịp hả hê, thích thú thể hiện sự uyên bác của mình. Ngọc Trinh rõ ràng là nguồn cảm hứng bất tận cho việc làm hàng tá nhân tài phê bình phim ảnh xuất hiện.
ngọc trinh vòng eo 56 4
Đừng tưởng Vũ Ngọc Đãng – vị đạo diễn đình đám, thường xuyên có tên trong những bài viết mắng chửi thậm tệ của các cư dân mạng bị thua thiệt trong cuộc chiến Vòng eo 56. Hơn cả Lương Mạnh Hải, Trúc Diễm, Quỳnh Chi, Thu Thủy hay Diễm Trang, Vũ Ngọc Đãng là người hưởng lợi bậc nhất. Phim Đãng làm ra, hay hoặc dở là tùy cảm nhận từng người, cái gu Đãng từ xưa đã thế, hơn nữa rõ ràng Vòng eo 56 là bộ phim được làm theo đơn đặt hàng, Ngọc Trinh thích cái gì thì Đãng làm ra y chang thế. Hoặc giả, trong quá trình sản xuất, ông bầu Vũ Khắc Tiệp và vị đại gia chống lưng cho Ngọc Trinh ngoài đời thực có chỗ nào không hài lòng, Vòng eo 56 cũng phải cắt cúp, chỉnh sửa cho đến khi thật sự “hoàn hảo” mới thôi.
Vũ Ngọc Đãng không phải đạo diễn tồi, qua nhiều tác phẩm Đãng từng sản xuất, có thể thấy anh là đạo diễn có chất riêng. Dù cái chất của anh nó ở tầm nào đi nữa thì Đãng vẫn là một người biết làm phim. Nhờ có Vòng eo 56, Đãng mới được dư luận quan tâm nhiều đến thế. Người ta viết và nhắc đến anh với đủ mọi ý kiến trái chiều. Song, cái mà Đãng có được chính là một tấn “muối” bổ sung vào những ý tưởng, những góc nhìn đang có phần nhạt nhẽo của anh.
Đãng quá hời trong thương vụ này, ít nhất anh cũng có hàng hà sa số lời góp ý để bổ sung khiếm khuyết của mình. Và nếu, Đãng thực sự là người biết tiếp thu, anh sẽ chắt lọc để hoàn thiện bản thân. Trong tương lai, biết đâu Đãng sẽ có những sản phẩm mà khán giả xem rồi phải tấm tắc khen ngợi chứ không tranh cãi nảy lửa như Vòng eo 56.
ngọc trinh vòng eo 56 5
Giữa tâm bão của câu chuyện, có lẽ nhiều người sẽ thay đổi cách nhìn về con người Ngọc Trinh. Sau những chuyện tố đồng nghiệp xỉa xói mình, đăng ảnh khóc sưng cả mắt và khéo léo nhờ fan “ném đá hội đồng” bất cứ ai dám chê bộ phim của cô, Ngọc Trinh đã hiện rõ là mẫu phụ nữ không hề “não phẳng”. Bỏ 10 tỷ ra làm phim chỉ để mong người khác hiểu mình, Ngọc Trinh đã quá thành công. Giờ đây, chuyện cô cặp kè vị đại gia đã có gia đình được người người nhà nhà biết tới.
Ngọc Trinh muốn người khác trân trọng, quý mến cô thì đấy, mọi người đã nể cô vì trí thông minh tuyệt đỉnh. Cô thà dằn mặt người “ném đá giấu tay” còn hơn giả lả, làm như không biết chuyện gì. Mỗi điều cô nói, mỗi việc cô làm đều góp phần làm Vòng eo 56 trở thành cái tên “hot”. Thời điểm hiện tại, không có bất cứ nhân vật nào đủ sức nóng đánh bật cô. Vòng eo 56mới ra rạp chưa được 1 tuần, biết đâu khi phim kết thúc khởi chiếu, doanh thu đạt được sẽ gấp 3, gấp 4 lần cái 10 tỷ bỏ ra ban đầu thì sao? Ngọc Trinh, từ đầu đến cuối không hề lỗ. Số tiền 10 tỷ làm phim nếu so với hàng trăm thứ được hiện tại, e rằng Ngọc Trinh vẫn quá hời.
Trong mắt ekip sản xuất, Ngọc Trinh là vị chủ đầu tư hào phóng, nhờ có Ngọc Trinh mà bao người có công ăn việc làm. Trong mắt các đồng nghiệp, Ngọc Trinh là cái phao để họ bám víu sự nổi tiếng thành công. Trong mắt Vũ Ngọc Đãng, Ngọc Trinh là nguồn cảm hứng bất tận giúp anh nhận được bao lời góp ý, đánh giá về cách làm phim đang có chiều hướng nhạt nhẽo dần. Ngọc Trinh đầu tư 10 tỷ cho phim, ai ai cũng vui vẻ. Vòng eo 56 ra đời, đang yên đang lành bỗng dưng mọi người có cái để bàn tán, để xôn xao. Vòng eo 56 được Ngọc Trinh làm ra, tất cả những người có liên quan đều hưởng lợi. Tốt đẹp như thế thì còn mong muốn điều gì?

 Theo Trí Thức Trẻ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.