Vợ trách tôi “có chồng cũng như không”

Một mình vợ quay cuồng trong ma trận con cái, công việc, tiền bạc. Cô ấy trách tôi "có chồng cũng như không"...

Vợ trách tôi “có chồng cũng như không”

Shares

ôi 37 tuổi, từng làm việc cho một công ty có vốn đầu tư nước ngoài, có tiếng anh khá và chuyên môn tốt, nhưng do cơ chế thay đổi, cảm thấy không còn phù hợp và được coi trọng. Tôi xin nghỉ việc ở nhà, vợ không đồng ý, vì cô ấy cho rằng trong thời gian chưa tìm được công việc mới thì cứ làm ở đó, tìm được mới bỏ. Nhưng tôi lại nghĩ khác, muốn toàn tâm toàn ý để đi xin việc phù hợp hơn với mình. Hơn nữa tôi cũng đã gắn bó với công việc ở đó gần 10 năm, muốn thay đổi tìm cơ hội mới.

Vợ chồng tôi lấy nhau đã được 9 năm, chúng tôi có 2 đứa con. Thu nhập hai vợ chồng ngang nhau, cỡ khoảng 13-14 triệu mỗi tháng, thi thoảng tôi có thêm được một tý, nhưng không đáng kể. Còn vợ, hời gian mang bầu và sinh con, không làm được nhiều thì thu nhập mỗi tháng của vợ cũng được 10 triệu đồng. Vợ xác định không nhờ vả được ai, nên bản thân rất cố gắng trong công việc. Tôi yêu thương vợ cũng vì cái tính tự lập này.

Gia đình bố mẹ tôi ở quê, nên cũng không giúp đỡ được về tiền bạc. Để mua được nhà cửa, chúng tôi đã phải rất vất vả, vợ tôi tham việc, cô ấy thường phải thức đêm thức hôm, nhận việc làm thêm.

Bây giờ tiền nhà chưa trả nợ xong, lại hai đứa con nhỏ, tôi biết vợ vất vả, hay cáu kỉnh mỗi khi con ốm, tôi thì lại không khéo chăm con, cũng chẳng phụ giúp được việc gì nhiều. Vợ thì cứ quay cuồng trong ma trận tiền bạc, con cái, công việc, thương vợ, nhưng cũng chẳng biết làm sao .

Tôi cố gắng đi xin việc mới, nhưng thu nhập thấp, không đúng với khả năng của mình, nên vẫn ở nhà. Vợ bực mình, cằn nhằn lấy chồng không được nhờ chồng, không được nhờ gia đình nhà chồng và trách móc tôi “có chồng hờ hững cũng như không”. Cô ấy nhắc lại đủ việc, nào là cưới nhau 9 năm chả ngày nào được yên ổn, vì suốt ngày phải lo tiền bạc, con cái, gia đình nhà chồng gây áp lực, đòi hỏi phải thế này thế kia. Cô ấy còn lôi cả chuyện 9 năm sau đám cưới, không một tuần trăng mật, tôi cũng không đưa mẹ con cô ấy đi được 1 kỳ nghỉ hè, năm nay hứa cho đi thì lại thất nghiệp, không có tiền.

Những điều cô ấy nói là không sai, trong lúc tôi đang ngồi đây ngẫm nghĩ viết lên những dòng này để cho nhẹ lòng, thì cô ấy đang ngồi làm việc sau khi thức dậy chăm con ốm từ lúc 3h sáng. Tôi có phải là thằng đàn ông hèn, vô trách nhiệm với vợ con không?. Tôi thấy mình có lỗi với vợ con, không xứng đáng với những vất vả cô ấy đã và đang phải gánh chịu.

Theo Blogtamsu
 

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.