Vợ thị trưởng bị truy tố tội giết chồng

Vợ thị trưởng bị truy tố tội giết chồng

Shares

Từ trái: Bà Lyvette Crespo, con trai Daniel Crespo Jr. 19 tuổi, và ông Daniel Crespo trong lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Crespo tại Bell Gardens vào năm 2013.

BELL GARDENS, Nam California. – Người vợ của cố thị trưởng thành phố Bell Gardens Daniel Crespo đã bị một đại bồi thẩm đoàn quyết định truy tố về tội cố ý giết người, theo Biện Lý Cuộc Los Angeles County thông báo hôm thứ Năm. Bà Lyvette Crespo, 43 tuổi, đã tuyên bố không nhận tội, sau khi bản quyết định của bồi thẩm đoàn được tháo niêm phong. Mức tiền bảo lãnh tại ngoại của bà được ấn định là $150,000 Mỹ kim.

Bà Lyvette đã bắn chết chồng bà tại nhà riêng của họ vào ngày 30 tháng 9, 2014, trong một cuộc tranh cãi về sự không chung thủy của ông Daniel. Con trai 19 tuổi của họ đã cố tìm cách hòa giải nhưng không thành công. Bà Lyvette bị cáo buộc đã dùng súng ngắn bắn chồng 3 phát vào ngực.

Em trai của ông Daniel Crespo, trong một vụ kiện dân sự, đã nói rằng vụ nổ súng không phải là hành động tự vệ, mà là một vụ giết người “nhẫn tâm.” William Crespo nói rằng, bà Lyvette biết cách dùng súng, vì hai vợ chồng bà Lyvette và ông Daniel đã từng đi học bắn súng,

Luật sư của vị cố thị trưởng đã từng yêu cầu rằng, bà Lyvette phải bị truy tố vì tội giết người. Trong khi đó, luật sư của bà Lyvette lại nói rằng, vụ nổ súng là hành động “tức nước vỡ bờ” sau nhiều năm bị bạo hành gia đình. Daniel Crespo đã từng nắm tóc vợ kéo vào phòng ngủ, để buộc bà phải ngủ cùng phòng với ông ta, theo điều tra của Sở cảnh sát Los Angeles.

Vị thị trưởng này còn từng dọa sẽ giết vợ và hai con, nếu bà Lyvette dám đi báo cảnh sát về việc bị ngược đãi. Đôi vợ chồng này yêu nhau từ khi học trung học, và đã kết hôn tại New York khi vẫn còn trong độ tuổi “teen”. Họ dọn đến sống tại Bell Gardens từ năm 1987.

Trong cuộc điện thoại 911 mà người con trai 19 tuổi gọi sau khi sự việc xảy ra, Daniel Crespo Jr. đã nói rằng vụ nổ súng không phải là lỗi của mẹ cậu. “Cha mẹ tôi đã cãi nhau và súng đã nổ. Đó không phải là lỗi của mẹ tôi. Bà chỉ tự vệ mà thôi.”

Bà Lyvette đang đối mặt với bản án 21 năm tù giam nếu bị kết tội theo cáo trạng. Daniel Crespo được bầu vào Hội đồng thành phố Bell Gardens vào năm 2001. Ông là nhân viên lâu năm của sở quản lý tội phạm được ân xá

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.