Vợ sắp cưới đòi tổ chức hôn lễ xa hoa để cô ấy mát mặt với bạn bè

Vợ sắp cưới đòi tổ chức hôn lễ xa hoa để cô ấy mát mặt với bạn bè

Shares

Tôi đang vô cùng đau đầu và bực bội vì có thể sẽ không có vợ. Chỉ bởi dạo gần đây vợ sắp cưới của tôi đột nhiên đưa ra quá nhiều “yêu sách” cho đám cưới sắp tới.

Giờ thì tôi đã thấu hiểu cái cảm giác của những người đàn ông có bà vợ mê phim ảnh và thích những cảnh lãng mạn. Bản thân tôi cũng đang là “nạn nhân” của những trò vòi vĩnh mà người yêu nghĩ ra.

Bạn gái tôi sinh năm 1992, tuổi còn trẻ, nhí nhảnh như con cá cảnh. Dáng người nho nhỏ xinh xắn, đi đâu cũng khiến bọn con trai trố mắt nhìn theo. Vì thế mà cô ấy thích tung tẩy lắm, rảnh rỗi là lại dạo phố, cà phê, hoặc tụ hội bạn bè ở những chốn đông đúc. Tôi cũng thừa nhận, một gã đàn ông sinh năm 82 như tôi, có bạn gái trẻ lại xinh, khiến bạn bè ngưỡng mộ ghen tị, nên tôi cũng có chút hư vinh thích thú. Vì thế mà tôi khá chiều bạn gái, dù tính khí của bạn gái tôi đúng kiểu được chiều thành hư.

Chờ đợi mãi, bạn gái tốt nghiệp đại học và đã xin được công việc ổn định, tôi liền vội vàng bàn đến cưới xin. Chúng tôi dự tính sẽ tổ chức chung ở một hội trường, dự tính hai nhà khoảng 50 bàn. Bánh cưới với hoa trang trí thì tùy ý bạn gái chọn mẫu. Bàn bạc xong, đã ký hợp đồng đặt lịch với bên tổ chức đám cưới. Đã thống nhất như thế rồi, ảnh cưới cũng đã chụp. Vậy mà đến khi chỉ còn nửa tháng nữa là đến ngày đón dâu thì vợ sắp cưới “dở chứng” nằng nặc bắt tôi thay đổi lại hết mọi thứ.

Đầu tiên vợ sắp cưới đòi tôi phải thuê một siêu xe để đón dâu. Ngoài 2 cô bạn làm phù dâu của cô ấy ra thì cô ấy muốn một ê kíp toàn trai xinh gái đẹp lung linh như người mẫu bưng bê trầu cau các thứ khác nữa. Đám cưới sẽ làm tiệc đứng và trực tiếp có đầu bếp đứng tại chỗ nướng hoặc chế biến đồ ăn. Trong thiệp sẽ yêu cầu khách mời mặc trang phục nam áo vest còn nữ đầm đỏ. Cô ấy muốn trang trí hôn trường bằng hoa lan tươi cùng các dải lụa nhiều màu, trần nhà phải đính pha lê hình trái tim quét dạ quang để màn trao nhẫn được tổ chức như dưới bầu trời sao.

Ngoài ra phải mời được một số ca sĩ nổi tiếng tới hát trong đám cưới… Cô ấy muốn rất nhiều thứ nữa mà tôi không tài nào nhớ hết bởi nó quá viển vông. Chỉ biết là, nếu tôi đáp ứng, thì có thể sau lễ thành hôn này, tôi sẽ phải è lưng trả nợ chỉ bởi tôi vốn không phải là con nhà đại gia.

Khi tôi lên tiếng phản đối thì vợ sắp cưới tỏ ra buồn bã và trách cứ tôi “Anh xem em gả cho anh đã đủ thiệt thòi lắm rồi, anh thì già lại chỉ là viên chức quèn. Cả đời có mỗi một lần cưới, cũng nên để cho em nở mày nở mặt với bạn bè chứ”. Nghe những lời ấm ức thủ thỉ của bạn gái thì tôi cũng muốn cố chiều cô ấy. Nhưng tôi tin chắc rằng, cưới xong thì tôi và cô ấy sẽ nghèo ngay từ khi dắt nhau về ở chung.

18 Oct 2014 --- Young businessman working in office --- Image by © Lane Oatey/Blue Jean Images/Corbis
Vì “tối hậu thư” đó của vợ sắp cưới mà tôi đau đầu, chạy chọt lo tiền cho đám cưới (Ảnh minh họa)

Thuyết phục bạn gái mãi, cuối cùng cô ấy cũng “miễn” cho tôi được một số món. Nhưng nhìn chung thì số “yêu sách” đã được rút gọn ấy vẫn đủ để nhấn chìm tôi rồi. Tôi năn nỉ thêm vài ngày nữa, vợ sắp cưới liền đưa ra lựa chọn “Nếu anh yêu em, thì hãy chứng minh cho em thấy đi. Anh tổ chức được như thế thì mình cưới, còn không thì thôi. Em cũng chẳng ép anh nữa”. Cô ấy còn cho tôi xem một số ảnh cưới của một cô bạn lấy chồng đại gia của cô ấy và ngỏ ý cô ấy cũng muốn được một lần khiến mọi người tròn mắt khen ngợi như thế.

Vì “tối hậu thư” đó của vợ sắp cưới mà tôi đau đầu, chạy chọt lo tiền cho đám cưới. Nhưng đến nay vẫn chỉ gom đủ 1/3 tiền cho đám cưới. Tôi không có nhiều tiền tiết kiệm vì đã đặt cọc tiền nhà (tôi đang mua một căn chung cư theo diện trả góp). Vậy nên số tiền đang có cũng là đi vay khắp nơi, từ bố mẹ, anh chị em cho đến bạn bè. Vì thế mà tôi đang uể oải tinh thần quá!

Theo mọi người tôi có nên tiếp tục chiều theo ý vợ sắp cưới, làm một đám cưới thật hoành tráng để cô ấy nở mặt nở mày với bạn bè? Hay hủy bỏ kế hoạch cưới vợ dù đã thông báo với cả bên họ nhà trai và nhà gái?

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.