Vợ có bầu chồng vẫn nói yêu người cũ

Tôi cảm thấy uất ức và buồn cho bản thân, đang mang thai mà không thể kiểm soát được mình, nước mắt lúc nào cũng chỉ trực để trào ra.

Vợ có bầu chồng vẫn nói yêu người cũ

Shares

Tôi 27 tuổi, lấy chồng được hơn một năm, trước đó hai vợ chồng đã yêu nhau 4 năm rồi quyết định đi đến hôn nhân. Tôi đang mang bầu 6 tháng và hiện tại tâm lý hết sức bất ổn. Chuyện là cách đây vài hôm, tôi tình cờ phát hiện chồng vẫn liên lạc với người yêu cũ. Trước khi đến với tôi, chồng đã có mối tình gần 7 năm với người ấy, có thể nói khoảng thời gian khá dài, kỷ niệm và tình cảm cũng không dễ phai nhạt. Chị ấy lấy chồng nhưng hiện tại không hạnh phúc (chị cưới trước khi anh yêu tôi). Sau khoảng một năm khi chị lấy chồng, chị từng nói với anh còn yêu chị nữa không. Chồng tôi bảo chị hãy trân trọng gia đình hiện tại, anh sẽ luôn ở bên khi chị gặp khó khăn.

Mọi thứ tôi biết đều là nghe từ phía chồng nói, anh bảo hai người không còn liên lạc với nhau nữa. Vợ chồng tôi đang học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc. Một tháng sau khi chúng tôi cưới nhau, tôi bắt đầu sang Hàn Quốc để học tập và nghiên cứu, chồng tôi sang sau đó tầm 4 tháng. Sau khi tôi đi, hai người đó đã gặp gỡ nhau đôi lần để trò chuyện và tâm sự về chuyện gia đình của chị tại quán cà phê (theo như chồng tôi nói).

Tôi biết bản thân còn nhiều thiếu sót, nhưng dù sao tôi vẫn được mọi người đánh giá là ổn, rằng anh may mắn khi lấy được tôi, nhan sắc ổn, học hành ổn, gia đình cũng vậy. Từ trước đến giờ tôi vẫn luôn tin tưởng anh, dù ngoài miệng luôn nói không tin đàn ông, tôi vẫn luôn tư vấn cho bạn bè khi họ gặp chuyện tình cảm. Nhưng khi mình ở trong tình huống đó, tôi thật sự loay hoay không biết nên làm thế nào.

Cuộc nói chuyện của chồng và người yêu cũ không được tôi nắm bắt đầy đủ, chỉ là một đoạn nói chuyện với những lời lẽ yêu thương. Chị nói cần anh, anh là động lực để chị sống tiếp, chị trách anh bỏ rơi (có lẽ anh đã hứa sẽ quan tâm chị dù có sang Hàn Quốc với tôi đi chăng nữa). Còn anh nói anh yêu chị, muốn ở bên quan tâm chăm sóc chị nhưng đã không làm được điều đó. Anh bảo nếu để tốt cho anh thì anh luôn muốn có chị ở bên. Anh sẽ luôn quan tâm, động viên khi chị cần. Anh biết tôi có khả năng đọc được những dòng tâm sự của hai người nên đã bảo chuyển sang Zalo hay Line gì đó.

Chứng kiến những lời nói đó thật sự tôi thấy bàng hoàng, không thể tin là anh thốt ra những lời lẽ đó với người yêu cũ. Tôi đã nói chuyện với anh và kiểm chứng những lời nói đó, anh không phủ nhận là sâu trong lòng vẫn còn tình cảm với chị, nhưng đó không phải tình yêu, chỉ là tình thương khi chị gặp khó khăn trong cuộc sống. Anh xin lỗi tôi và nói với chị từ giờ cả hai không nên liên lạc nữa. Tôi cũng có nói đôi câu với chị rằng nếu hai người thật sự muốn đến với nhau tôi sẽ để anh ra đi. Tôi còn bảo như thế là hai người đang ngoại tình trong tư tưởng, đừng biến tôi và chồng chị trở thành kẻ ngốc. Chị bảo hai người chưa làm chuyện gì quá đáng cả, tôi đừng làm quá lên như vậy.

Tôi đã khóc suốt mấy ngày hôm nay, không thể ngủ được. Tôi cảm thấy uất ức và buồn cho bản thân, đang mang thai mà không thể kiểm soát được mình, nước mắt lúc nào cũng chỉ trực để trào ra. Tôi cảm thấy mất lòng tin nơi chồng, có thể tha thứ cho anh nhưng không thể quên những gì anh đã nói với chị. Tôi nên làm gì với mình, cảm thấy hết sức mệt mỏi, muốn cho qua mà không biết nên làm sao. Mong mọi người cho tôi lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.