Vợ cho rằng chúng tôi chỉ sống với nhau vì tình dục

Vợ bảo tôi lúc ở nhà thì khinh thường vợ làm không ra tiền, ăn bám chồng. Đến khi chồng đi làm xa mới nói ngọt với vợ, giống như người nào đó xa lạ.

Vợ cho rằng chúng tôi chỉ sống với nhau vì tình dục

Shares

Vợ chồng tôi cưới nhau cách đây 7 năm và có hai cháu trai, tuổi hai vợ chồng thuộc 8x đời đầu và vợ kém tôi 2 tuổi. Kinh tế gia đình tạm ổn, vợ chồng tiết kiệm mỗi tháng khoảng 50 triệu và đã có nhà riêng, xe bốn bánh, hai miếng đất đang mua trả góp. Vợ đã nghỉ làm từ lúc sinh cháu đầu tới giờ. Tôi làm bên Dầu khí nên chỉ ở nhà với vợ con được một tháng rồi đi lại hay làm xa từ lúc cưới nhau. Vì xa cách vậy nên vợ cũng thiếu thốn tình cảm, vợ lại không muốn thuê ôsin do không tìm được người tin tưởng, vì thế vợ một mình chăm hai nhóc quậy ở nhà, cũng khá đuối.

Khi về nhà tôi cố gắng hết sức bù đắp cho vợ như lau nhà, giặc đồ, thỉnh thoảng nấu cơm hay cho con ăn, vợ thì đưa con đi học rồi đi chợ và về chăm cu nhỏ. Cuộc sống vợ chồng sẽ rất bình thường nếu như không có số lần gây nhau khá nhiều, hầu như tháng nào cũng có, mỗi lần gây nhau vợ đều đòi ly dị và tôi lại sợ gia đình tan vỡ nên chủ động làm hòa. Có vẻ như kinh nghiệm sống của tôi chưa đủ chín nên chưa thể im lặng khi nghe những ý kiến trái chiều của vợ, dẫn đến cách lý giải chưa chuẩn, làm cho cuộc tranh luận gay gắt hơn.

Hiện tại vợ chồng lại gây nhau và cô ấy nhất quyết đòi ly hôn như những lần trước để xuất ngoại vì lý do không cảm nhận được tình yêu của tôi. Cô ấy nghĩ rằng tôi khinh thường vì chỉ ở nhà chăm con, không kiếm ra tiền. Cô ấy muốn tìm một người chồng thương yêu, chiều chuộng hơn, một người chồng giỏi hơn, không coi thường vợ như tôi. Xin kể chi tiết để các bạn xem có thật sự tôi là người khinh thường vợ, chỉ sống với vợ vì tình dục như vợ tôi nghĩ hay không.

Tết vừa rồi cả nhà về quê nội ngoại ở cùng tỉnh miền Trung để ăn Tết, trên đường đi tôi cầm lái, hai cu nhóc rất quậy, hay cà khịa, gây nhau rồi đánh nhau nên tôi tỏ thái độ bực bội là dừng xe lấy roi dọa đánh, phân tích lỗi từng đứa (có lúc cho mỗi thằng một roi vào đít) để chúng không đánh nhau nữa. Nhưng 2 nhóc quậy lắm, trên xe chúng chỉ không gây nhau lúc cu nhỏ ngủ, còn lại là giỡn, cà khịa nhau rồi đánh nhau do cu nhỏ giành đồ của cu lớn và cu lớn không nhường. Vợ thì ngồi bên ghế phụ không xử được tụi nó nên tôi đôi lúc cũng bực bội vợ, bảo “Em xử lý tụi nó yên ổn để anh lái xe”, vợ không nói gì.

Vợ có tính hay quên nên hầu như đi chơi là thế nào cũng bỏ quên đồ ở khách sạn, lúc thì phấn trang điểm, lúc điện thoại của vợ, lúc lại là bàn chải đánh răng của mấy nhóc, vậy nên tôi hay phụ trách thu xếp và kiểm tra mấy đồ lặt vặt đó. Có lúc đi siêu thị sắm tết khoảng 2h chiều, vợ có kính mát trong xe nhưng quên đeo, lúc đang đi vào siêu thị thì trời nắng gắt nên vợ hỏi tôi “Kính mát của em đâu anh”, tôi im lặng không trả lời mà chỉ nhìn vợ mấy giây qua kính đen tôi đang đeo (trong lòng tôi lúc đó nghĩ đồ của em mà lúc nào cũng hỏi tôi).

Đi chơi Tết xong tôi lại phải đi làm, tuần đầu vợ chồng nói chuyện vui vẻ bình thường, tới tuần thứ hai thì vợ gửi tôi bài tâm sự trên VnExpress của cô nào đó kể rằng bạn trai cô ấy cứ đi chơi là dẫn vào nhà nghỉ, không yêu cô ấy thật lòng mà chỉ vì tình dục. Vợ gửi tôi link bài đó rồi kết luận tôi cũng giống anh trong bài báo, chỉ yêu vợ, sống với vợ vì tình dục, lúc ở nhà thì trừng trợn nghiến răng ken két, khinh thường vợ làm không ra tiền, ăn bám, nhưng đi làm xa mới nói ngọt với vợ, giống như người nào đó xa lạ chứ không phải tôi.

Tôi có giải thích rằng tôi cũng là người bình thường, gặp chuyện không như ý thì tỏ thái độ bức xúc giống như vợ cũng bức xúc, lớn tiếng với tôi khi tôi làm sai. Cô ấy bảo rằng chỉ có vợ mới được quyền đó, còn tôi thì không, lúc nào cũng phải vui vẻ, dịu ngọt với vợ. Tôi bực quá nên cự lại rồi cả hai lớn tiếng tranh luận, cô ấy lại đòi ly dị, nói sống với tôi không thấy hạnh phúc do gây gổ nhiều, tôi khinh thường vợ nên cô ấy sẽ tìm đường xuất ngoại và cưới chồng nước ngoài hay Việt kiều giàu, chiều chuộng vợ hơn tôi. Vợ khóa tất cả nick Facebook, Zalo không cho tôi liên lạc. Sau hai ngày thấy tình hình không ổn tôi lập nick Facebook mới và nhắn tin làm hòa với vợ, hứa sẽ không nhăn nhó với vợ nữa, còn vợ muốn nhăn nhó hay to tiếng gì với tôi cũng được, miễn đừng chửi cha mắng mẹ tôi. Cô ấy vẫn không chịu và quyết tâm ly hôn, lại khóa nick Facebook của tôi tiếp.

Tôi thật sự không muốn gia đình tan đàn xẻ nghé vì các con sẽ rất khổ sau này. Tôi cũng biết rõ con người không ai hoàn hảo cả, nên chấp nhận nhau mà sống, cuộc sống vợ chồng lại càng không như cổ tích nên sẽ có lúc lớn tiếng với nhau. Qua tâm sự trên tôi rất mong các bạn nhận xét xem mình có phải là người gia trưởng, chỉ sống với vợ vì tình dục chứ không yêu vợ thật lòng? Có cách nào để vợ chồng bớt gây gổ? Làm thế nào để cô ấy cảm nhận tình yêu của tôi? Xin nói thêm, vợ và các con là động lực để mỗi sáng thức dậy tôi hăng say làm việc.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.