Việt Nam và Indonesia tăng cường hợp tác quốc phòng

Việt Nam và Indonesia tăng cường hợp tác quốc phòng

Shares

Tổng thống Indonesia Joko Widodo (trái) và Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang gặp gỡ bên lề thượng đỉnh Á- Phi ở Jakarta, 23/04/2015.

Bên lề Thượng đỉnh Á-Phi, được tổ chức tại Jakarta, Tổng thống Indonesia Joko Widodo, ngày hôm qua, 23/04/2015, đã tiếp và hội đàm với Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang.

Lãnh đạo hai nước đã đồng ý tăng cường hợp tác quốc phòng và coi đây là một trong những hướng thúc đẩy quan hệ song phương.

Theo hãng thông tấn Indonesia Antara, Thư ký Văn phòng Tổng thống Indonesia cho biết : « Quan hệ hợp tác song phương sẽ được gia tăng, đặc biệt là tiến hành các cuộc tập trận chung, chuyển giao công nghệ quân sự và cùng tuần tra trên biển »

Cũng trong cuộc gặp này, Chủ tịch Việt Nam và Tổng thống Indonesia đã đề cập đến các cuộc thương lượng song phương về việc xác định đuờng biên giới trên biển giữa hai nước và cả hai bên hy vọgn các cuộc đàm phán này sớm kết thúc.

Liên quan đến hồ sơ tranh chấp ở Biển Đông, phía Indonesia cho biết sẵn sàng đóng vai trò làm trung gian, trên cơ sở Thông cáo chung về ứng xử của các bên tại Biển Đông (DOC).

:I:

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.