Việt Nam khẳng định dùng chuẩn mực quốc tế bảo vệ lợi ích quốc gia

Việt Nam khẳng định dùng chuẩn mực quốc tế bảo vệ lợi ích quốc gia

Shares

Đoàn Việt Nam tại Hội nghị Lãnh đạo Quốc phòng các quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc diễn ra ở New York hôm 27/3/2015

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng quốc phòng Việt Nam, lên tiếng khẳng định Việt Nam phản đối bất công và sử dụng vũ lực, lấy lợi ích chung của cộng đồng và luật pháp quốc tế làm chuẩn mực cho mọi hành động nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc, đồng thời góp phần duy trì hòa bình, ổn định cho khu vực và thế giới.

Phát biểu vừa nêu của ông Nguyễn Chí Vịnh được đưa ra tại Hội nghị Lãnh đạo Quốc phòng các quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc diễn ra ở New York trong hai ngày 27 và 28 tháng 3 vừa qua.

Mạng báo Quân đội Nhân dân Việt Nam trích dẫn phát biểu của thượng tướng, thứ trưởng quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh nói rằng tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương vẫn tiềm ẩn những thách thức đe dọa đến hòa bình, ổn định, an ninh.

Ông Nguyễn Chí Vịnh nêu rõ những thách thức đó là các thách thức phi truyền thống, tranh chấp chủ quyền lãnh thổ, cách hành xử đe dọa, sử dụng vũ lực, không tôn trọng luật pháp quốc tế. Tuy nhiên ông không nêu rõ quốc gia nào gây ra những thách thức như thế trong khu vực.

Nguồn: Theo RFA Tiếng Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.