Việt – Mỹ nhất trí tăng cường hợp tác về nhân quyền

Các quan chức Việt Nam và Mỹ vừa thực hiện vòng 19 đối thoại nhân quyền thường niên, tập trung vào các vấn đề xây dựng nhà nước pháp quyền, quyền tự do ngôn luận và quyền của người lao động.

Việt – Mỹ nhất trí tăng cường hợp tác về nhân quyền

Shares

Ông Tom Malinowski, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về dân chủ, nhân quyền vừa có cuộc đối thoại với các đại diện Việt Nam. Ảnh: AFP

Ông Vũ Anh Quang, Vụ trưởng Vụ các Tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao hôm qua cùng ông Tom Malinowski, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về Dân chủ, nhân quyền và lao động, đồng chủ trì vòng đối thoại nhân quyền giữa hai nước tại Hà Nội, thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết.

Đại diện hai nước khẳng định quan hệ hai bên đã có những tiến triển tích cực trong nhiều lĩnh vực đã nêu trong Tuyên bố chung Việt Nam – Mỹ năm 2013, trong đó có đối thoại trong lĩnh vực quyền con người. Các quan chức Việt – Mỹ tập trung thảo luận các vấn đề xây dựng nhà nước pháp quyền, quá trình cải cách tư pháp, quyền tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, quyền của người lao động, quyền của người khuyết tật.

Hai bên cũng nhấn mạnh cần tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quyền con người tại diễn đàn đa phương, đặc biệt tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (LHQ).

Cuộc đối thoại được thực hiện trong khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục thảo luận, trao đổi nhằm tăng cường hiểu biết, đóng góp vào đà phát triển chung của quan hệ song phương, nhất là trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.