Việt kiều Úc bị trói vì hút thuốc trên máy bay

Việt kiều Úc bị trói vì hút thuốc trên máy bay

Shares

Sáng 24 tháng 7, nhà chức trách phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết sẽ xử phạt hành chính một nam hành khách hút thuốc trên máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. Mức phạt tiền là 4 triệu đồng.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN772 của Vietnam Airlines từ Sydney về Sài Gòn ngày 23 tháng 7. Đây là chuyến bay dài, có hành trình bay kéo dài 8 giờ 20 phút. Nhưng sau khi máy bay cất cánh được khoảng 3 giờ, nam hành khách V. H. 27 tuối, người Việt quốc tịch Úc, số ghế ngồi 15H đã vào phòng vệ sinh trên máy bay để hút thuốc lá. Do hệ thống phòng cháy báo động, các chiêu đãi viên đã yêu cầu khách này trở về chỗ ngồi.

Tuy nhiên, hành khách V.H. không chịu trở về chỗ, lại chống đối chiêu đãi viên rồi khóa cửa phòng vệ sinh lại, tiếp tục hút thuốc trên máy bay. Các chiêu đãi viên đã phải nhờ một hành khách tên Bahrom Kavianifar trên chuyến bay giúp kềm chế ông V.H, thu giữ bao diêm và thuốc lá.

Sau đó, hành khách này đã bị không chế và trói bằng dây trói an ninh, đưa xuống khu vực cuối máy bay để giám sát. Nhóm phi hành đoàn đã lập biên bản vi phạm, có 2 người làm chứng.

Theo thông tin gia đình của V.H., anh này bị bệnh trầm cảm bên Úc, nên được gia đình cho về Việt Nam để chữa bệnh.

Thanh Lan / SBTN

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.