Viết cho cô gái có những điểm giống người vợ trong mơ của tôi

Có lẽ cách anh đưa vấn đề thẳng quá làm Rơm bất ngờ bối rối thấy rõ. Anh xin lỗi Rơm nhé. 

Viết cho cô gái có những điểm giống người vợ trong mơ của tôi
Anh mới giặt một núi đồ xong, tranh thủ làm nốt mấy việc, nhưng anh vẫn băn khoăn phải làm gì đó để Rơm hiểu. Vì vậy, anh nghĩ ra cách viết thư cho Rơm qua trang Tâm sự để phần nào Rơm hiểu, hy vọng em sẽ bớt bối rối.

Thực ra, mình quen nhau cũng chưa lâu, thời gian gần gũi trực tiếp đếm trên đầu ngón tay còn chưa hết nữa. Có lẽ anh nói như hồi nãy làm Rơm sợ, sợ nhất vì “cái gì đến nhanh cũng sẽ đi nhanh”. Ngay cả bản thân anh cũng sợ chứ không riêng gì Rơm đâu. Chính vì câu đó nên anh cũng không dám nói yêu đương hay là gì với Rơm cả. Anh chỉ dám nói là “Rơm là người anh quan tâm nhất xét trên mối quan hệ yêu đương”. Vì ở em, anh thấy có những điểm mà anh mong chờ ở người vợ tương lai của anh. Quan trọng là điều đó, Rơm à.

Anh có niềm tin để nói về điều đó dựa trên cảm nhận, sự quan sát của bản thân anh, chứ không chỉ là qua Phượng đâu. Phượng là bạn anh nhưng không phải là bạn thân nên ít nói chuyện. Có lẽ Phượng cũng cảm nhận được ở anh và em có cái gì đó phù hợp nên mới giới thiệu anh và Rơm làm quen với nhau.

Đôi khi, nhiều người yêu nhau hàng năm hoặc nhiều hơn cũng chưa thể nói chắc chắn đến được với nhau. Ngược lại, có những người mới gặp nhau trong giây lát là biết mình không thể lấy ai ngoài người kia. Người ta hay gọi văn vẻ là “tình yêu sét đánh” đó em. Còn anh hay gọi là “tình yêu trời đất”.

Nói thật với Rơm, anh cũng có nỗi lo của riêng anh chứ không phải không có. Ví dụ, lập gia đình thì trách nhiệm lớn hơn, nhiều hơn. Rồi cuộc sống, thói quen cũng phải thay đổi một phần nào đó để vợ chồng hòa thuận mà làm ăn, để bố mẹ hai bên yên tâm, không phải lo lắng cho hai đứa. Anh suy nghĩ nhiều lắm, nhưng đơn giản nhất là chỉ cần vợ chồng cùng nhìn về một hướng, cùng thương bố mẹ hai bên, dù khó khăn nào cũng sẽ cùng nhau vượt qua. Quan trọng là thuận vợ thuận chồng. Cuộc sống không phải là một đường thẳng nên phải cùng nhau vượt qua mới được. “Đi nhanh thì đi một mình, đi xa thì đi với bạn đồng hành”, câu này đúng Rơm nhỉ.

Đọc đến đây, không biết Rơm còn lo nữa không. Nếu có, Rơm cho anh biết nỗi lo đó là gì nhé, coi như mình thực hành cùng nhau giải quyết một vấn đề đi nhé.

Anh muốn viết nhiều nữa, viết đến khi Rơm hết lo thì thôi. Tuy nhiên, nỗi lo có lẽ không bao giờ kết thúc, con người mà, cuộc sống mà. Chỉ khi mình bỏ hết trần tục quy y thì may ra mới hết lo âu. Còn sống là còn lo, người càng trách nhiệm càng lo nhiều.

Không biết em có tưởng tượng cuộc sống sau khi lập gia đình như thế nào. Riêng bản thân anh đã tưởng tượng ra rồi. Vợ chồng đi làm, chia sẻ mọi việc, giúp đỡ lẫn nhau, sau khi ổn định thì sinh con đẻ cái. Nếu thu xếp được thì vợ về quê sinh, rồi chồng tranh thủ về thăm, khi con cái cứng cáp thì vào để gia đình đoàn tụ. Rồi nhờ bà ngoại, bà nội phụ một thời gian. Còn nếu có lý do nào đó không về được thì cũng không khó khăn gì khi chăm vợ chăm con cả. Anh tự tin là anh thu xếp được. Xuất phát từ tình yêu, trách nhiệm và tự hào lên chức, anh sẽ làm bằng cả trái tim.

Có lẽ xa xôi quá. Trước mắt là vấn đề cưới. Vấn đề này cũng đơn giản và ít tốn kém lắm. Nhất là tổ chức ở quê. Mọi người xúm lại thế nào cũng ổn. Nên cũng không phải lo lắm.

Vậy rốt cuộc nỗi lo ở đây, theo anh nghĩ, là nỗi lo vô hình nào đó mà chính bản thân mình cũng không biết là gì, chỉ biết là lo thôi. Cũng như khi mới đi làm gia sư, hay những lần đến nhà em chơi, anh lo tới nỗi ngồi như trời trồng luôn. Không thể giải thích được em ạ. Dần dần rồi cũng qua đi cái cảm giác đó. Khi nhìn lại thấy buồn cười và thầm trách mình nhát quá. Suy cho cùng nỗi lo vô hình thì tự đến và tự đi. Đừng vì nó mà mình không dám tiến lên phía trước. Hãy vượt qua và chiến thắng bản thân, đúng không em? Anh hy vọng có thể phần nào đó giúp Rơm vượt qua trở ngại vô hình kia.

Giờ chắc Rơm ngủ say rồi. Mong ngày mai Rơm không bị nhức người vì trận bóng vừa rồi. Cố lên tiền vệ tài năng Rơm. “You think you can, you can. You think you can not, you are right”.

Theo Vnexpress

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

100 queries in 0.539 seconds.