Viện trưởng San Jose State University nói về lời tố cáo sách nhiễu tình dục

Viện trưởng San Jose State University nói về lời tố cáo sách nhiễu tình dục

Shares

Trường đại học San Jose State University. (Hình minh họa: Wikipedia.org)

SAN JOSE, California (NV) – Chỉ mấy tiếng đồng hồ sau khi cuộc điều tra về vụ một vị giáo sư tại đai học San Jose State University bị tố cáo sách nhiễu tình dục sinh viên được công bố, vị viện trưởng gởi một email cho cộng đồng đại học, nói rằng “nhà trường có nhiệm vụ cung ứng một môi trường làm việc lành mạnh và bình đẳng cho tất cả ban giảng huấn và nhân viên,” theo nguồn tin của đài NBC Bay Area.

Vị viện trưởng cũng nói rằng các giáo sư giữ vai trò quan trọng trong việc “khuyến khích sinh viên báo cáo những hành vi không thích đáng” cho văn phòng Title IX chuyên trách các vụ sách nhiễu tình dục tại trường, đồng thời bà cũng nhắc nhở ban giảng huấn và các nhân viên cùng ban giám đốc nhà trường phải lập tức báo các vụ vi phạm, dù nó xảy ra bên trong hay bên ngoài khuôn viên đại học.

Viện Trưởng Mary Papazian gởi email hôm Thứ Ba. Trước đó, tờ Mercury News đưa tin Giáo Sư Lewis Aptekar bị ba sinh viên nêu đích danh là người đã đưa ra những lời bình luận không thích đáng đối với họ. Sau đó, vị giáo sư liên hệ bị cho nghỉ việc có lương trong khi cuộc điều tra vào những lời tố cáo này được tiến hành.

Giáo Sư Aptekar, thuộc Khoa Giáo Dục Đại Học San Jose State University, bị tố cáo đã liên tiếp hỏi một nữ sinh viên trong lớp phải chăng cô còn độc thân, và đưa ra lời nhắn rằng ông muốn hẹn hò đi chơi riêng với cô, vẫn theo tờ Mercury.

Vị giáo sư không chịu lên tiếng nói gì về những lời tố cáo đó, nhưng luật sư của ông, bà Elisa Stewart, nói rằng những lời nói của vị giáo sư được đưa ra trong bối cảnh của cuộc thảo luận về mối liên hệ tình ái của trai gái, cho nên mới có những tình tiết và những lời đối đáp “nghe như thật” đó.

Tuy nhiên, cuộc điều tra của trường cho thấy phương pháp dạy học kiểu đó là không thích hợp với không khí trong lớp học. Ấy vậy mà Giáo Sư Aptekar vẫn không bị tước bỏ chức vụ trưởng ban tư vấn giáo dục trong khoa, cho tới khi ông bị nhà trường cho nghỉ việc để điều tra.

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.