Video: Rồng komodo kịch chiến trên đảo Indonesia

Hai con rồng komodo khổng lồ trong công viên quốc gia Indonesia đứng bằng chân sau và ghì chặt lấy nhau, ra sức cắn và vật đối phương xuống đất.

Video: Rồng komodo kịch chiến trên đảo Indonesia

Shares

Nhiếp ảnh gia Chris Bray của kênh Australian Geographic ghi lại cuộc chiến bất phân thắng bại giữa hai con rồng komodo khổng lồ trong công viên quốc gia Komodo trên đảo Rinca, Indonesia, Earth Touch News hôm qua đưa tin.

“Trong sự nghiệp chụp ảnh động vật hoang dã và phiêu lưu mạo hiểm của mình, tôi hiếm khi bắt gặp rồng komodo và càng ít có dịp chứng kiến hai con quái vật chiến đấu để phô trương sức mạnh”, Bray chia sẻ.

Là động vật bản xứ của Indonesia, rồng komodo (Varanus komodoensis) là loài bò sát lớn nhất còn sinh sống trên Trái Đất với khối lượng đồ sộ 70kg. Loài vật này thường ăn xác thối, nhưng chúng cũng rình bắt con mồi sống. Chúng sử dụng chiếc đuôi to khỏe của mình để quật ngã những đối thủ lớn hơn.

Những nghiên cứu chỉ ra rồng Komodo sử dụng nọc độc để giết chết con mồi. Nọc độc của rồng komodo khiến máu chảy không ngừng và phun ra ào ạt do tác động đến huyết áp.

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.