[Video] Mô phỏng quá trình tàu Titanic chìm theo thời gian thực

Mất khoảng 2 giờ 40 phút kể từ khi RMS Titanic đâm vào tảng băng trôi, cho đến lúc con tàu nặng hơn 52.300 tấn này chìm hoàn toàn, khiến hơn 1.500 người thiệt mạng và đánh dấu một trong những thảm họa hàng hải nghiêm trọng nhất mọi thời đại. Nằm trong dự án game Titanic: Honor and Glory sắp được ra mắt, các nhà sản xuất đã đăng lên một đoạn video mô phỏng bi kịch nói trên một cách chính xác nhất từ trước đến nay.

Shares

Các bạn có thể tua nhanh hoặc tăng tốc độ phát của video lên 2 lần để trải nghiệm tốt hơn, vì video dài gần 3 tiếng.

Gần 45 phút trôi qua, không có một dấu hiệu nào cho thấy con tàu đang chìm, ngoài những cuộc đối thoại rất thưa thớt, và một số dòng chú thích cho biết những gì đang thật sự diễn ra trên boong tàu. Màn đêm xung quanh thật sự tĩnh lặng, cho đến khi con tàu chìm, và âm thanh bắt đầu đến từ sự nứt gãy của gỗ, tiếng kim loại bị uốn cong và tiếng la hét trong vô vọng của hàng ngàn con người. Bạn thật sự như đang có mặt ở đó, đóng vai một người may mắn được leo lên những chiếc thuyền cứu hộ bé nhỏ, và nhìn con tàu vĩ đại bị đại dương nhấn chìm.

Được biết Titanic: Honor and Glory là tựa game cho phép người chơi trải nghiệm cuộc sống trên con tàu sang trọng, cũng như trải qua thảm kịch không ai mong muốn trong thời gian thực.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.