Vì sao võ công của Chung Tử Đơn khiến nhiều người nể phục?

0
11

Điều đầu tiên khiến nhiều người nể sợ chính là sự am hiểu về võ thuật. Không ít người thành danh khi học Wushu, Thiếu Lâm, Taekwondo…song với Chung Tử Đơn, không hề có một giới hạn nào cho các môn võ. Có thể thấy trong một vài bộ phim ông thể hiện một chút gì đó mang màu sắc của võ thuật tổng hợp (MMA).

Sinh ra trong một gia đình võ thuật và được học võ từ khi còn rất bé là một lợi thế cực kì lớn của Chung Tử Đơn. Hơn nữa Chung Tử Đơn từng có thời kì đánh lộn ngoài đường phố nên cách ra đòn thế của ông có sự dứt khoát và vô cùng mạnh mẽ. Điều mà mọi người chú ý là độ chân thực trong những bộ phim của ngôi sao này, không phải là một mình chống hàng chục người cùng lúc mà luôn cân bằng giữa đánh để hạ gục và bỏ chạy. Chỉ có những người từng trải qua trong thực tế mới có đủ sức thể hiện chân thực như vậy.

Nếu các bạn còn nhớ chuyện Chung Tử Đơn đóng phim cùng Mike Tyson và vô tình làm gãy ngón tay của võ sĩ được mệnh danh là “tay đấm thép”. Việc này chứng tỏ lực ra đòn của ông không hề nhẹ. Thực tế nhiều người hâm mộ có suy nghĩ so sánh ngôi sao võ thuật này với những võ sĩ thi đấu chuyên nghiệp. Sự thật hiển nhiên là Chung Tử Đơn không thể thắng những võ sĩ chuyên nghiệp trong UFC nhưng không do bởi ông yếu hơn mà là do mục đích luyện võ không phải để thi đấu và mà biểu diễn cho khán giả. Hãy hỏi ngược lại liệu võ sĩ chuyên nghiệp có thể biểu diễn võ thuật đẹp mắt như Chung Tử Đơn hay không?

 

Theo Võ Thuật

comments