Vì chuyện đặt tên con mà bố mẹ chồng “chiến tranh lạnh” với vợ chồng tôi

Vừa nghe tên ông bà định đặt, chồng tôi đã nhảy dựng lên chê là quê mùa, xưa cũ. Mẹ chồng liền mắng chồng tôi xối xả. Từ hôm đó tới giờ ông bà đang chiến tranh lạnh với hai vợ chồng tôi.

Vì chuyện đặt tên con mà bố mẹ chồng “chiến tranh lạnh” với vợ chồng tôi

Không ngờ chỉ mỗi việc đặt tên con mà gia đình tôi lại “chiến tranh lạnh” với nhau. (Ảnh minh họa)

Chỉ còn hơn một tháng nữa là tôi lâm bồn, nhưng quả thật thời gian gần đây gia đình tôi khá căng thẳng về vấn đề con cái. Trước kia tình cảm giữa tôi với bố mẹ chồng khá thân thiết, tôi hoàn toàn mãn nguyện với cuộc hôn nhân của chính mình.

Niềm hạnh phúc của tôi được nhân lên khi tôi mang thai đứa con đầu lòng. Mọi người trong nhà đều chăm chút cho tôi từng chuyện nhỏ nhất. Nhiều khi vô tình nghe bố nói với mẹ: “Bà xem đi chợ mua con gà ác về hầm thuốc bắc cho con bé ăn. Con bé dạo này ốm quá.” Là như rằng tối đó tôi có chén canh gà hầm thuốc bắc để bồi bổ. Nhiều khi thấy ấm lòng lắm các mẹ ạ, mấy ai lấy chồng mà được cả nhà chồng xem như là con gái.

Chồng tôi thì phải nói, vui mừng tới mức hễ đi làm về là ôm bụng tôi xoa và nói chuyện. Hai vợ chồng nhiều đêm nói chuyện sau này đặt tên con là gì. Lên mạng tra nhiều trang tử vi xem con sinh tháng đó là cung gì, hợp với tên gì… Nếu là con trai thì tên con phải là thông minh và anh tuấn. Nếu là con gái thì mong con được an yên và hạnh phúc…

Trên mạng tôi chưa tin tưởng lắm, hai vợ chồng còn ra nhà sách tìm kiếm những quyển tử vi để tham khảo. Hai vợ chồng đã thống nhất tên chính thức cũng như tên gọi hàng ngày cho bé con trong bụng. Chỉ còn chờ ngày con chào đời nữa là niềm hạnh phúc của chúng tôi trọn vẹn.

Hôm nọ chị gái của chồng sang chơi, mang theo một số quần áo sơ sinh cho tôi. Cả nhà đang nói chuyện thì chị hỏi tôi đã định đặt tên con chưa? Tôi cũng vui vẻ trả lời là rồi. Thật không ngờ lúc đó mẹ chồng tôi la lớn: “Tên của cháu đích tôn là để ông bà đặt, hai vợ chồng mày đặt lỡ trùng với tên của người thân đã khuất trong gia đình thì làm thế nào?”.

Chồng tôi lúc đó cũng có nói: “Chúng con đã đặt rồi ạ, còn tham khảo cả sách vở rồi, còn ông bà các bác đi trước chắc không trùng tên đâu bố mẹ”. Chưa kịp để chồng nói dứt câu thì mẹ chồng đã giận. Bà nói mát: “Con thì đúng là tụi bay sinh, nhưng tên thì phải để ông bà đặt. Vì dù sao nó cũng là đứa cháu đích tôn của nhà này. Bố mẹ cũng đã bàn bạc rồi, hai đứa không được cãi”.

đặt tên con

Vừa muốn được đặt tên vừa muốn bố mẹ chồng hài lòng, khó quá các mẹ ạ. (Ảnh minh họa)

Thú thực thì tôi hiểu bố mẹ chồng mong ngóng cháu nội nhiều, nhưng cái tên của con sẽ theo con suốt cuộc đời. Tên bố mẹ chồng đặt thì cũng có nghĩa nhưng nó không được hay cho lắm. Vừa nghe tên ông bà định đặt, chồng tôi đã nhảy dựng lên chê là quê mùa, xưa cũ. Mẹ chồng liền mắng chồng tôi xối xả. Từ hôm đó tới giờ ông bà đang chiến tranh lạnh với hai vợ chồng tôi.

Tôi không biết nên giải quyết ổn thoả chuyện này ra sao để vừa được tự mình đặt tên con vừa hài lòng bố mẹ chồng. Tôi không muốn vì chuyện này mà gia đình tôi bất hoà, khó khăn lắm mới có một gia đình êm ấm thực sự. Nhưng giờ bố mẹ chồng hễ nhìn thấy hai vợ chồng tôi là bơ đi xem như không có mặt.

Tôi buồn lòng lắm, có mẹ nào từng trải qua chuyện này không giúp tôi với. Nguyện vọng được đặt tên cho đứa con đầu lòng, tên của con đã được vợ chồng tôi tham khảo mọi mặt cả rồi. Vừa muốn được đặt tên vừa muốn bố mẹ chồng hài lòng, khó quá các mẹ ạ.

Theo Afamily

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

84 queries in 0.445 seconds.