VEC nói gì về việc nhà thầu POSCO “lại quả” 8,9 triệu USD?

“POSCO đã trúng thầu các gói thầu xây dựng hai dự án đường cao tốc này thông qua hình thức đấu thầu cạnh tranh quốc tế, được tiến hành minh bạch với giá trúng thầu thấp hơn từ 15%-30% giá dự toán của gói thầu"...

VEC nói gì về việc nhà thầu POSCO “lại quả” 8,9 triệu USD?

Shares

Dự án cao tốc Nội Bài – Lào Cai, POSCO trúng thầu ở 3 gói thầu. (Ảnh NP)

Liên quan tới thông tin về việc nhà chức trách Hàn Quốc tiến hành điều tra nghi án lập quỹ đen bất hợp pháp của Tập đoàn POSCO E&C (Hàn Quốc) để chi cho các nhà thầu phụ và đơn vị cung cấp tại Việt Nam khi POSCO là nhà thầu tại những dự án do Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư.

VEC đã vừa chính thức phát đi thông cáo trong đó nhấn mạnh, VEC chưa nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ Chính phủ, cơ quan công tố Hàn Quốc về vấn đề này.

VEC cho hay, POSCO tham gia tại 2 dự án do VEC làm chủ đầu tư. Cụ thể, POSCO là nhà thầu thi công 3 gói thầu xây lắp thuộc dự án xây dựng đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai là A1, A2 và A3. Các gói thầu này được triển khai thi công từ năm 2009 và đã hoàn thành, đưa vào sử dụng từ năm 2014.

Tại dự án xây dựng đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây, POSCO là nhà thầu thi công gói xây lắp số 3 và gói xây lắp 5A. Hai gói thầu này lần lượt được khởi công vào năm 2009, 2013 và hiện cũng đã được hoàn thành, đưa vào khai thác. Riêng gói thầu 5A, POSCO thi công tốt, vượt tiến độ tới 10 tháng.

VEC nhấn mạnh: “POSCO đã trúng thầu các gói thầu xây dựng hai dự án đường cao tốc này thông qua hình thức đấu thầu cạnh tranh quốc tế, được tiến hành minh bạch với giá trúng thầu thấp hơn từ 15%-30% giá dự toán của gói thầu. Bên cạnh đó, hợp đồng đã ký kết với POSCO và các nhà thầu khác tại các dự án do VEC làm chủ đầu tư được dựa trên hướng dẫn của Bảo hiểm tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC), Luật Xây dựng, phương thức, hình thức thanh toán giữa nhà thầu chính và nhà thầu phụ thuộc thẩm quyền của nhà thầu chính, VEC không can thiệp vấn đề này”.

Văn bản phát đi của VEC nêu rõ: “VEC chỉ thanh toán cho nhà thầu chính các khối lượng hoàn thành đảm bảo chất lượng được Tư vấn giám sát xác nhận và Cơ quan kiểm soát chi là Ngân hàng phát triển Việt Nam (VDB) cùng Bộ Tài chính và được nhà tài trợ là Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) chấp thuận”.

Trước đó, tại cuộc họp báo quý 1.2015 của Bộ Giao thông Vận tải vào chiều 3.4, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường cho hay, Bộ mới chỉ biết thông tin một cựu đại diện Tập đoàn POSCO bị cơ quan chức năng Hàn Quốc vừa tạm giữ vì biển thủ tiền trong quỹ chi trả cho nhà thầu trong quá trình làm dự án đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai giai đoạn 2009-2012 qua báo chí Hàn Quốc và báo chí Việt Nam dẫn lại.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cũng khẳng định, thông tin chính thống từ Hàn Quốc chưa có mà chỉ nghe qua báo chí nước ngoài. Bản thân báo Việt Nam dựa trên một số thông tin, viết chưa đầy đủ. Thời gian tới, Bộ sẽ có thông tin cụ thể, chính xác về vấn đề này. Theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, Việt Nam và các nước trên thế giới đều đặc biệt quan tâm đến vấn đề chống tiêu cực, tham nhũng trong các hoạt động của cơ quan Nhà nước.

Trong hai tuần qua, truyền thông Hàn Quốc liên tục đưa tin về cuộc điều tra nghi án Công ty Xây dựng và kỹ thuật (E&C) thuộc Tập đoàn thép Posco lập quỹ đen trái phép ước tính 10 tỉ won (tương đương 8,9 triệu USD) cho các dự án đường cao tốc tại Việt Nam.
Báo chí Hàn Quốc dẫn lời giới công tố nước này cho rằng một số lãnh đạo Posco E&C phụ trách các dự án ở Đông Nam Á đã câu kết với các nhà thầu phụ Hàn Quốc để kê khống chi phí xây dựng đường cao tốc và lấy tiền chênh lệch nhằm lập quỹ đen.

Một số cựu lãnh đạo và lãnh đạo đương nhiệm của công ty này đã bị cấm xuất cảnh từ giữa tháng 3.2015 nhằm phục vụ điều tra.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.