Vào top 4, M.U cũng không được dự Champions League

Man Utd có nguy cơ không được tham dự Champions League cho dù giành được vị trí thứ 4 ở Premier League mùa này.

Vào top 4, M.U cũng không được dự Champions League

Shares

Sau 32 vòng đấu, Man Utd đứng thứ 5 và chỉ kém top 4 của Man City đúng 1 điểm. Cơ hội cho Quỷ Đỏ vượt qua đội bóng hàng xóm vẫn còn nguyên, tuy nhiên, họ có nguy cơ không có vé dự Champions League mùa sau cho dù giành được vị trí thứ 4.
Tất nhiên, nguy cơ này không quá lớn và chỉ được đưa ra cho Quỷ Đỏ thêm quyết tâm hơn. Trong trường hợp Liverpool vô địch Europa League và Man City vô địch Champions League mùa này, Man Utd sẽ cần đứng thấp nhất ở vị trí thứ 3 để chắc chắn có vé dự giải đấu danh giá nhất châu Âu.
Theo quy định mới của UEFA, 1 quốc gia chỉ có tối đa 5 đội bóng tham gia tranh tài ở Champions League trong bất cứ trường hợp nào. Đội ĐKVĐ giải đấu đương nhiên có vé vào thẳng vòng bảng, trong khi từ mùa giải 2014/15, đội vô địch Europa League cũng có vé dự Champions League ở mùa giải tiếp theo.
Điều đó có nghĩa nếu Man City và Liverpool vô địch ở châu Âu nhưng không thể lọt vào top 4 Premier League, họ sẽ chiếm suất tham dự Champions League của đội đứng thứ 4 – trong trường hợp này có thể là Man Utd hoặc West Ham.
Tất nhiên đây là chuyện không dễ xảy ra, nhưng người Man Utd có lý do để lo ngại khi chứng kiến lượt đi vòng tứ kết cúp châu Âu vừa qua, nơi Man City và Liverpool đều gây ấn tượng mạnh với các trận hòa có bàn thắng trên sân khách trước Paris SG và Dortmund.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.