Vàng thế giới vượt ngưỡng 1.200 USD

Sau vài phiên tăng nhẹ không đáng kể, hôm qua giá vàng thế giới bật mạnh sau chính sách mới mà Fed vừa công bố.

Vàng thế giới vượt ngưỡng 1.200 USD

Shares

Nguồn: Internet

Trong phiên giao dịch ngày 18.6, giá vàng thế giới bật tăng lên trên ngưỡng 1.200 USD/ounce, mức tăng mạnh nhất trong gần một tháng qua. Nhân tố chính hỗ trợ giá vàng trong phiên này là sự suy yếu của đồng USD, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đánh đi tín hiệu rằng việc tăng lãi suất của ngân hàng này sẽ diễn ra chậm hơn so với nhiều người dự đoán.

Cuối phiên này, tại thị trường New York, giá vàng giao giao ngay đứng ở mức 1.202,50 USD/ounce, tăng 1,4% so với phiên trước đó. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 8.2015 cũng tăng 2,1%, lên 1.202 USD/ounce – mức cao nhất trong gần 4 tuần qua.

Ngay từ đầu phiên, một loạt kim loại quý khác cũng đồng loạt lên giá, trong đó đáng chú ý nhất là giá bạc leo lên mức cao nhất trong vòng 2 tuần.
Diễn biến tích cực này của thị trường vàng bắt nguồn từ kết quả cuộc họp chính sách mới nhất kéo dài hai ngày 16 – 17.6 vừa qua của Fed. Các nhà điều hành chính sách của Fed nêu rõ việc nâng lãi suất, hiện vẫn duy trì ở mức thấp gần 0%, sẽ chỉ diễn ra khi thị trường việc làm của Mỹ tiếp tục được cải thiện. Thông tin này đã khiến đồng USD mất giá, qua đó giúp vàng hưởng lợi.

Theo Vietnam+

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.