Vận tải cơ An-26 được cải tiến chống tên lửa vác vai

Ukraine vừa hoàn thành giai đoạn đầu tiên việc cải tiến máy bay vận tải An-26 để có thể chống lại các tên lửa phòng không vác vai của quân ly khai.

Vận tải cơ An-26 được cải tiến chống tên lửa vác vai

Shares

Vận tải cơ An-26 Ukraine sẽ trang bị hệ thống bảo vệ khỏi các cuộc tấn công của tên lửa vác vai từ quân ly khai.

Theo một tuyên bố của công ty Antonov cho biết, máy bay vận tải An-26 được nâng cấp sẽ được cử đi thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt chống lại quân ly khai ở đông Ukraine. Tổng số sẽ có tới 14 chiếc vận tải cơ loại này được công ty tiến hành hiện đại hóa.

“Đặc biệt, An-26 sẽ được bảo vệ chống lại sự tấn công của các hệ thống tên lửa phòng kông vác vai… Chúng tôi đã tăng cường tốc độ làm việc đáng kể trong các hoạt động chống khủng bố (ám hcỉ lực lượng ly khai ở Donbass)”, tuyên bố của Antonov nói và được tờ Sputniknews ngày 20/6/2015.

Hơn 20 chiếc máy bay An-26 đã sẵn sàng được sửa chữa và chuyển cho Bộ Quốc phòng Ukraine để tới miền Đông hoạt động.

An-26 là một máy bay vận tải hai động cơ, được thiết kế và sản xuất từ thời Liên Xô vào những năm 1969-1985. Máy bay có tốc độ tối đa 540 km/h, phạm vi hoạt động 2.500 km và trọng lượng 15.020 kg.

Trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine, quân đội Kiev từng bị bắn hạ một máy bay vận tải Il-76 vào tháng 6/2014 khiến 49 binh sĩ thiệt mạng. Trong tháng 7/2014, một máy bay vận tải An-26 được cho bị bắn hạ ở độ cao tới 6.500 mét, khiến quân đội Kiev lo sợ quân ly khai còn sở hữu không ít tên lửa mạnh hơn nhiều so với loại tên lửa vác vai.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.