Van Gaal thua xa David Moyes ở điểm nào?

Câu trả lời là thành tích trên sân khách. Ngay từ bây giờ người ta đã có thể khẳng định thành tích trên sân khách của Man Utd dưới thời Van Gaal kém hơn so với thời David Moyes.

Van Gaal thua xa David Moyes ở điểm nào?
Trước khi bị sa thải vào tháng 4 năm ngoái, David Moyes dẫn dắt Man Utd thi đấu 18 trận sân khách ở Premier League và đạt được kết quả khá ấn tượng. Ông giúp Quỷ đỏ thắng 10 trận, hòa 3 và thua 5 trận, trong đó trận thua trước Everton tại Goodison Park là nguyên nhân trực tiếp khiến Moyes bị sa thải.
Mặc dù có danh tiếng và điều kiện tốt hơn Moyes nhiều lần, nhưng khả năng kiếm điểm của Van Gaal ở sân khách mùa này kém xa HLV người Scotland. Trận thua Swansea cuối tuần trước chỉ là thất bại thứ 3 của Man Utd khi rời xa Old Trafford, nhưng thực tế chỉ ra rằng, họ cũng chỉ thắng được 3/13 trận đã đấu trên sân khách mùa này. Tính số điểm trung bình, Van Gaal chỉ giành được 41% điểm tối đa trên sân khách đến lúc này, trong khi tỉ lệ của Moyes là 61%.
Điều đó có nghĩa, ngay cả khi toàn thắng 6 trận sân khách còn lại, Man Utd của Van Gaal vẫn kém Man Utd của David Moyes 1 chiến thắng. Thành tích tệ hại của Quỷ đỏ còn thể hiện qua số bàn thắng. Sau 13 trận, họ chỉ ghi được 16 bàn thắng mặc dù hàng công sở hữu rất nhiều tên tuổi nổi tiếng.
Theo Bóng Đá Số

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.471 seconds.