Vẫn còn yêu chồng dù đã ly hôn

8 tháng sau ly hôn, tôi sống trong cô đơn và nhớ nhung, chỉ mong anh thay đổi, nhận ra và sẽ lại quay về, có một cuộc sống gia đình đúng nghĩa. 

Vẫn còn yêu chồng dù đã ly hôn

Shares

Tôi ly hôn được 8 tháng, giờ đã ổn định. Tôi thu nhập tốt, một lúc làm ba công việc: quản lý, tự kinh doanh, kiếm thêm hợp đồng tư vấn. Sức lực như muốn cạn kiệt nhưng nghĩ vì con, vì cuộc sống tương lai tốt đẹp thì phải cố gắng. Ba tháng trở lại đây con được ông bà nội đề nghị nuôi, tôi lăn lộn kiếm tiền mong một ngày sớm nhất đón con về. Giờ khi đã ổn định chút xíu, tôi đón lại con thì bị lăng mạ, dọa đánh, dọa giết. Người đàn ông tôi từng yêu và giờ vẫn còn yêu – chồng cũ tôi, thì không có lời nào để miêu tả. Anh hung dữ nhưng giàu tình cảm, ác khẩu nhưng không ác tâm, đánh chửi vợ nhưng sẵn sàng xin lỗi ngay.

Tôi cứ sống cảnh bị nhục mạ rồi lại ve vuốt đó, không hiểu nổi chính xác mình muốn gì. Rất yêu anh nhưng khi bị chửi bởi, bị đánh vì lý do vớ vẩn nào đó thì tâm can đau đớn, muốn vứt bỏ hết. Đến một ngày cũng vứt bỏ được, bỏ được chữ “làm vợ” thay bằng chữ “làm con người” vì trước đây với anh tôi không thể làm nổi một con người. Dù tôi có cố gắng học hành, địa vị đến đâu về nhà cũng bị chồng coi chẳng ra gì. Những từ mạt sát, chợ búa mẹ con tôi thường phải nghe từ anh, thế mà tôi vẫn thương và yêu chồng.

8 tháng cô đơn và nhớ nhung, chỉ mong anh thay đổi, nhận ra và sẽ lại quay về, có một cuộc sống gia đình đúng nghĩa. Đến ngày hôm qua anh chửi rủa, đến trước nơi làm việc của tôi chửi bới, dọa khách vì tôi chưa đón con lên đây để anh cho về nội, vì tôi không nhấc máy khi anh ta gọi, vì nhắn tin chưa trả lời. Tôi trốn một góc nhìn anh chửi bới, thấy thương cảm, thương người đàn ông đó vẫn chưa nguôi hẳn nỗi đau ly tán của một gia đình.

Thật đáng thương cho cả tôi, lúc anh về và gọi điện cho tôi bên cạnh người bạn gái, tôi thấy đau quá, thấy ghen tức. Tôi yêu vẫn yêu, ghen vẫn ghen mà xa thì vẫn xa, tâm hồn anh chắc cũng thế. Tôi khác anh ở điểm đau và ghen thì ngồi khóc, còn anh sẽ chửi tôi như một tội phạm không thể dung thứ. Vậy đấy, tình yêu là gì sao khổ thế? Biết không xứng đáng, không phù hợp, đã chia đôi mà sao vẫn đau và day dứt thế này. Mong người con gái bên cạnh anh nghe được những lời nói này, hãy tỉnh ngộ bởi một ngày nào đó những lời này cũng sẽ dành cho chị, bản chất sẽ mãi không đổi.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.