Va chạm với xe tải, chồng chết thảm, vợ nguy kịch tính mạng

Không còn cảnh gia đình quây quần, đầm ấm bên nhau như những năm trước. Tết năm nay với anh em Học chỉ có nước mắt, nỗi đau và sự sợ hãi khi mà bố đã vĩnh viễn không còn có mặt trên cõi đời, mẹ thì vẫn đang trong tình trạng hôn mê chưa tỉnh.

Va chạm với xe tải, chồng chết thảm, vợ nguy kịch tính mạng

Shares

Mẹ của Học những ngày nằm cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.

Gặp em trong những ngày Tết, Học ngồi buồn và khóc nhiều lắm nhưng em cố tỏ ra thật bình tĩnh bởi còn nhiều việc phải lo. Sáng đến trường, trưa không kịp ăn em đã lao vội vào viện bởi mẹ còn đang trong tình trạng nguy kịch. Chấp chới, không có ai để bấu víu, Học buông thõng nỗi bế tắc trong vô vọng: “Bố em mới mất nhưng bàn thờ lạnh ngắt chị ạ vì em cứ chạy đi chạy lại vào viện với mẹ. Em gái của em thì còn nhỏ quá, nó chưa biết gì cả, chỉ suốt ngày khóc vì không có bố, không có mẹ ở nhà”.

Sau lời chia sẻ đó, em ngồi lặng, nước mắt cứ giàn giụa chảy ra không có cách nào ngăn được khiến tôi cũng ngại ngùng không biết nói sao. Bố vừa qua đời, mẹ lại đang nguy kịch, tiền mang đi trả nợ thì bị lấy mất… Tất cả mọi việc dồn hết vào em khiến cho mọi cảm xúc cũng như bị đóng băng hết cả. Em khóc nức nở, không thành tiếng:

“Thật sự em không biết là mình đang nghĩ gì nữa, mọi việc đến quá đột ngột. Gia đình em lên Hà Nội lâu lắm rồi, bố em làm bảo vệ, còn mẹ em làm hộ lý trong bệnh viện Da liễu TW. Cả nhà đi ở trọ khổ lắm chị ạ, cách đây 2 tháng nhà em dọn về nhà mới ở, bố mẹ em vay được gói 30.000 tỷ của chính phủ dùng để hỗ trợ cho người có thu nhập thấp để mua chung cư. Em đã tưởng từ giờ cả nhà sẽ được sống vui vẻ, không phải chui rúc như trước nữa… Vậy mà”.

Bố của em đã mãi mãi ra đi sau vụ tai nạn.
Bố của em đã mãi mãi ra đi sau vụ tai nạn.

Ngày 17/1/2016 vừa qua khi cả gia đình về quê vay tiền lên trả nợ, trên đường lên thì bố mẹ em va chạm với một chiếc ô tô khiến bố của em chết ngay tại chỗ, còn mẹ thì rơi vào tình trạng thập tử nhất sinh, đến nay chưa tỉnh.

Quá đau đớn và bất ngờ trước tai nạn của bố mẹ, Học còn đang phải chờ kết luận từ phía công an về số tiền bị rơi ra từ túi mẹ khi xảy ra tai nạn nhưng đến nay chưa tìm được. Theo lời kể của em thì:

“Thật sự là em không biết chính xác trong túi mẹ em có bao nhiêu tiền nữa, chỉ biết là trước lúc xảy ra tai nạn mẹ có gọi cho em nói là đã vay được tiền rồi và bố mẹ đang mang đi trả nợ. Nếu đúng như thế thì mẹ em cầm khoảng 80 triệu trong người, nhưng giờ số tiền mọi người nhặt được mang trả lại mới chỉ khoảng hơn 20 triệu đồng thôi chị ạ. Mẹ của em thì vẫn hôn mê chưa tỉnh lại nên em chưa hỏi được chuyện ạ”.

Một mình Học không biết xoay sở ra sao trước thảm kịch của gia đình mình.
Một mình Học không biết xoay sở ra sao trước thảm kịch của gia đình mình.

Không muốn nói nhiều hơn về việc này, em chỉ lo tính mạng của mẹ bởi đã qua gần 1 tháng nhưng mẹ vẫn trong tình trạng hôn mê, phải thở máy. Bản thân đang là sinh viên năm cuối trường Cao đẳng nghề trang thiết bị y tế, Học chưa có công ăn việc làm nên hoàn toàn không có thu nhập. Em gái là bé Tô Thu Hoài hiện đang học lớp 7 trường THCS Nguyễn Trãi còn quá nhỏ chưa thể đảm đương được việc gì, lần nào trở về nhà em cũng khóc khi nhìn di ảnh của bố.

Được cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức trong tình trạng hôn mê sâu do chấn thương sọ não, chảy máu não thất và giãn não thất, chị Am vẫn chưa hay biết gì về cái chết của chồng và sự bất lực của 2 đứa con nhỏ khi không có ai bấu víu.

Tình trạng của mẹ em vẫn hết sức nguy kịch.
Tình trạng của mẹ em vẫn hết sức nguy kịch.

Nói về căn nhà đang ở tại khu HH3B Linh Đàm, Học thật thà chia sẻ: “Ngôi nhà là tâm huyết cả đời của bố mẹ em, thật lòng em không muốn mất nó vì em không còn chỗ nào hương khói cho bố. Nhưng em không có tiền để cứu mẹ, em muốn bán nó nhưng em không còn nghĩ được gì cả vì tiền nợ mọi người vẫn còn đó, tiền vay ngân hàng cũng còn đó, giấy tờ thì nằm ở ngân hàng hết… Em phải làm sao, làm sao để cứu mẹ của em đây chị ơi?”.

Em cầu xin mẹ sống để làm chỗ dựa cho 2 anh em.
Em cầu xin mẹ sống để làm chỗ dựa cho 2 anh em.

Câu hỏi của em khiến tôi cũng như bị cứng họng bởi câu chuyện của gia đình em đột ngột, bất ngờ và đau đớn quá. Tết rồi, hai anh em chẳng được quây quần mà ngày ngày phải trực trong viện để theo dõi từng nhịp thở của mẹ và ngấm đầy nỗi mất mát khi vắng bố. Bàn thờ lạnh ngắt, có lẽ lâu lắm rồi em còn chưa kịp về nhà để thắp cho bố một nén nhang cho dù nấm mồ còn chưa kịp lên cỏ.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Em Tô Thái Học – con trai chị Am (Phòng 18.12, HH3 Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội)

Số ĐT: 0974.462231

Theo Dân trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.